icon icon icon

Vì sao nên lắp chìa khóa thông minh ô tô?

Đăng bởi Phụ kiện Xe hơi SkyAuto vào lúc 16/01/2021

Công nghệ hiện đại, ứng dụng thực tế đang khiến cho chìa khóa thông minh ô tô trở nên “hot” hơn bao giờ hết. Không chỉ còn xuất hiện trên các dòng xe sang, mà với những xe tầm trung, các tài xế giờ đây đã có thể dễ dàng sở hữu chúng. Vì sao nên lắp chìa khóa thông minh ô tô? Các tài xế hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây.

chia-khoa-thong-minh-o-to-1

Tìm hiểu về chìa khóa thông minh

Hệ thống chìa khóa thông minh đầu tiên ra đời vào năm 1995, bởi nhà sản xuất Siemens AG, hãng điện lớn nhất tại Châu Âu lúc bấy giờ.

Thiết bị đầu tiên được lắp đặt trên dòng xe S-Class W220 sang trọng vào năm 1995. Sự xuất hiện của trang bị này được rất nghiều người yêu thích và tạo nên cơn sốt trong lĩnh vực phụ kiện ô tô. Chìa khóa thông minh ngày càng được nâng cấp và sở hữu nhiều tính năng tiện ích hơn.

chia-khoa-thong-minh-o-to-2

Các tính năng của chìa khóa thông minh ô tô

Khởi động xe dễ dàng

Không cần phải sử dụng chìa khóa cơ rườm rà, mất thời gian, chìa khóa thông minh giúp khởi động xe dễ dàng bằng nút bấm Engine Start Stop. Khi sử dụng hệ thống này, các tài xế phải giữ cần số ở vị trí “P” hoặc “N”. Sau đó, đạp phanh hoặc côn, kết hợp nhấn nút “Engine Start Stop” là xe đã được khởi động.

Cách thức chuyển đổi trên nút “Engine Start Stop” lần lượt là: OFF – ACC – ON – OFF. Các tài xế cần chú ý tới điều này để biết cách sử dụng sao cho hợp lý.

Khi chủ xe cầm chìa khóa tiến lại gần xe và bấm nút trên tay nắm cửa, thì các cửa tự động mở hoặc khóa.

chia-khoa-thong-minh-o-to-3

Khóa hoặc mở cửa từ xa

Khi người tài xế cầm chìa khóa Smartkey tiến gần hoặc rời xa ô tô khoảng 0,7m thì gương chiếu hậu sẽ tự động mở, đèn xe sáng lên. Giúp người tài xế bước lên xe và khởi động dễ dàng hơn, đặc biệt là khi trời tối.

chia-khoa-thong-minh-o-to-4

Cách xử lý khi chìa khóa thông minh hết pin

Bước 1: Lấy chìa khóa cơ ra khỏi chìa khóa thông minh, bằng cách ấn vào chốt mở khóa trên điều khiển Smartkey.

Bước 2: Lấy đầu nhọn phía trên lẫy ổ khóa Smart key ở tay nắm cửa trước

Bước 3: Thực hiện thao tác mở xe y hệt như chìa khóa cơ

Bước 4: Khởi động xe, đạp chân phanh, giữ nút Start Stop rồi bấm chìa khóa thông minh vào gần sát ổ khóa để kích hoạt động cơ xe.

chia-khoa-thong-minh-o-to-5

Chìa khóa thông minh là một trong những ứng dụng rất phổ biến trên xe hơi hiện nay. Không hề khó khăn để các tài xế trang bị chúng cho xế yêu của mình. Để lắp đặt chìa khóa thông minh uy tín, an toàn, đáng tin cậy, các tài xế hãy liên hệ ngay tới Skyauto để được tư vấn và hỗ trợ.

>>> Tham khảo: 5 phụ kiện nhỏ mà ô tô nào cũng có

Tags : phụ kiện ô tô phụ kiện xe hơi
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: