icon icon icon

Vì sao nên lắp đặt gập gương lên kính tự động cho xe ô tô

Đăng bởi Phụ kiện Xe hơi SkyAuto vào lúc 21/09/2020

Lắp đặt gập gương lên kính tự động đang là xu thế của các tài xế lái xe ô tô. Thiết bị nhỏ gọn nhưng lại vô cùng hữu ích, giúp người lái xe khắc phục được thói quen ra ngoài mà quên không lên kính. Ngoài ra, thiết bị còn sở hữu nhiều tiện ích khác, chắc chắn là món đồ mà các tài xế lái xe không thể bỏ qua.

Tự động gập gương lên kính là thiết bị như thế nào?

Gập gương lên kính là thiết bị có chức năng gập gương lên kính tự động mỗi khi người lái đi ra ngoài, đóng cửa và chốt cửa xe. Ở một số dòng xe, thiết bị này đã được trang bị sẵn. Nhưng khi vào thị trường Việt Nam, chúng được loại bỏ đi để giảm giá thành xe ô tô. Tuy nhiên, các tài xế lái xe vẫn dễ dàng trang bị thêm option này cho xe thêm phần tiện ích.

gap-guong-len-kinh-tu-dong-1

Vì sao nên lắp gập gương lên kính tự động?

Hiểu rõ về tính năng của thiết bị này, các tài xế sẽ hiểu rõ vì sao nên trang bị tự động gập gương lên kính cho xe hơi. Các tính năng của thiết bị như sau:

Gập gương tự động

Chế độ gập gương tự động sẽ được kích hoạt ngay sau khi tài xế xuống xe hoặc khóa xe. Lúc đó, 2 bên gương chiếu hậu sẽ ngay lập tức cụp vào để tránh xảy ra va chạm khi chủ xe không có ở đó. Khi mở khóa cửa xe hoặc sử dụng điều khiển bấm tay, gương chiếu hậu sẽ lại mở ra như ban đầu.

gap-guong-len-kinh-tu-dong-2

Lên kính tự động

Tính năng lên kính cũng hoạt động tương tự như gập gương. Khi người lái đi ra ngoài, khóa xe thì ô tô sẽ tự động lên kính. Do đó, người lái có thể yên tâm ra ngoài mà không phải lo lắng vì quên lên kính.

Tính năng này có tác dụng rất quan trọng trong việc bảo vệ tài sản trong xe. Tránh trường hợp bị kẻ gian lấy mất trong khi đi ra ngoài. Hoặc trong trường hợp gặp trời mưa sẽ không bị nước mưa hắt vào làm ướt nội thất xe.

Người sử dụng cũng có thể xuống kính dễ dàng mà không cần phải ngồi trên xe. Chỉ cần thực hiện thao tác “Mở - khóa – mở” trên điều khiển từ xa, kính xe sẽ tự động hạ xuống. Người lái xe có thể sử dụng tính năng này trước khi lên xe để điều hòa không khí, tạo sự thông thoáng cho khoang xe ô tô. Để khi bước lên xe cảm thấy dễ chịu hơn, không còn ngột ngạt hay mùi nội thất dẫn đến say xe.

gap-guong-len-kinh-tu-dong-3

Dừng lên xuống kính tại 1 điểm bất kỳ

Khi kính đang lên hoặc đang xuống mà người lái xe muốn dừng kính, thì chỉ cần bấm phím khóa trên điều khiển là xong. Vô cùng dễ dàng và tiện lợi.

Tính năng lên xuống kính 1 chạm

Nếu như bình thường, muốn kính xe lên hoặc xuống hẳn thì buộc người ngồi cạnh cửa xe phải nhấn giữ. Nhưng với tự động gập gương lên kính, người lái xe chỉ cần bấm 1 nút trên bảng điều khiển phía cánh lái, gương sẽ tự động đi lên hoặc xuống.

Cách lắp tự động gặp gương lên kính

Thiết bị này được thiết kế vô cùng thông minh, cấu tạo đơn giản, lắp đặt dễ dàng. Chỉ cần kết nối thiết bị qua cổng OBD2 của xe như cắm phích điện là xong. Quá trình lắp đặt không cần nối đấu dây, không ảnh hưởng đến các bộ phận khác trên xe nên các tài xế yên tâm trang bị cho xế yêu của mình.

>>> Tham khảo: OBD II là gì? Cách kiểm tra cổng OBD II trên xe ô tô

Các dòng xe lắp được thiết bị gập gương lên kính

- Prado đời 2010 - 2016

- Innova, Fortuner đời 2016 - 2018

- Xpander tất cả các đời

- Cùng một số dòng xe: Mazda Axela, Mazda 3S, Honda City, Honda CRV, KIA Morning, Cx5, M2,…

Gập gương lên kính tự động quả thực là món đồ hữu ích cho xe ô tô. Sử dụng xe ô tô giờ đây sẽ trở nên dễ dàng, thoải mái và tiện lợi hơn. Vậy nên, các bác hãy đến ngay với Skyauto để trang bị phụ kiện thông minh này cho xế yêu của mình ngay thôi. Đội ngũ Skyauto luôn sẵn sàng tư vấn và phục vụ khách hàng.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: