icon icon icon

Xe ô tô về quê đón Tết cần chuẩn bị những gì?

Đăng bởi Phụ kiện Xe hơi SkyAuto vào lúc 20/01/2021

Vào những ngày giáp Tết, có rất nhiều gia đình lên kế hoạch, sắm đồ để về quê ăn Tết. Việc di chuyển quãng đường dài bằng ô tô không phải là điều dễ dàng. Xe ô tô về quê đón Tết cần chuẩn bị những gì? Các bác tài hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây.

Xe ô tô về quê đón Tết cần chuẩn bị những gì?

1. Kiểm tra xe đầy đủ trước khi đi

Các gia đình sẽ phải di chuyển quãng đường khá dài để về quê ăn Tết. Vì vậy, trước khi hãy đảm bảo rằng xe ô tô đang ở trạng thái tốt nhất. Để biết được điều này, các tài xế hãy chú ý kiểm tra chi tiết các bộ phận quan trọng trên xe. Cụ thể như: lốp xe, đèn xe, phanh xe, cần gạt mưa, bình ắc-quy,…. Nếu nhận thấy một bộ phận nào đó bị hư hỏng nặng nề thì nên thay mới chúng là tốt nhất. Một vài thao tác chuẩn bị này sẽ mang đến một chuyến đi an toàn và thuận lợi hơn rất nhiều.

2. Chuẩn bị các đồ dùng dự phòng khi cần thiết

Xe ô tô về quê ăn Tết cần phải được chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ cần thiết, như: lốp dự phòng, dây câu bình ắc-quy, nước rửa kính, bơm lốp,… Bởi những dụng cụ này sẽ hỗ trợ khi chẳng may xe gặp phải một vài sự cố nhỏ trên đường. Ngoài ra, hộp đựng dụng cụ y tế cũng rất cần được mang theo vào lúc này. Hãy chuẩn bi một vài đồ dùng cơ bản như: giấy lau, dầu gió, bông băng, thuốc say xe,… để sử dụng khi cần thiết.

3. Đồ ăn vặt

Một chuyến đi dài có thể khiến người lái cũng những người ngồi trên xe cảm thấy đói bụng. Hãy chuẩn bị một ít đồ ăn vặt trên xe để chống đói khi đi đường.

Một số lưu ý khi lái xe ô tô đường dài

Giữ khoảng cách phù hợp với các xe khác

Vào những ngày gần Tết, xe đi lại với số lượng lớn, vì vậy các tài xế cần chú ý các xe đi xung quanh để đảm bảo an toàn. Lưu ý giữ khoảng cách phù hợp để không bị bất ngờ khi xe đi phía trước phanh gấp.

Lái xe với tốc độ ổn định

Hãy cố gắng duy trì tốc độ ổn định cho xe, tránh việc phóng nhanh và nhấn phanh đột ngột. Bởi hành động này, có thể khiến xe đi phía sau không kịp thời phản ứng mà dẫn đến va chạm. Hơn nữa, duy trì tốc độ cũng giúp xe tiết kiệm nhiên liệu hơn và tăng tuổi thọ cho động cơ xe.

Hạn chế lái xe vào ban đêm

Trời tối khiến cho tầm nhìn của người lái xe bị hạn chế. Do đó, nên hạn chế lái xe vào ban đêm. Ngoài ra, lái xe vào ban đêm cũng khiến cho người lái rơi vào trạng thái buồn ngủ, mệt mỏi, không đảm bảo an toàn. Vì vậy, nêu bắt bắt buộc lái xe vào ban đêm, các tài xế hãy đi cùng 1 người đồng hành để trò chuyện và làm tăng sự tỉnh táo.

Nghỉ ngơi khi cần thiết

Nếu lái xe quá lâu có thể khiến người tài xế bị mất tập trung, mệt mỏi, stress. Khi đó, nếu cảm thấy cơ thể thực sự mệt mỏi thì người lái xe nên dừng lại để nghỉ ngơi. Sau đó, tiếp tục hành trình, tránh trường hợp cố gắng lái xe dẫn đến những tai nạn giao thông nghiêm trọng.

Trên đây là những sẻ cho các tài xế chuẩn bị về quê đón Tết. Hi vọng các tài xế có được chuyến đi thuận lợi và an toàn nhất.

>>> Tham khảo: Kỹ năng lái xe trời sương mù dày đặc

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: