icon icon icon

5 lợi ích không ngờ của camera hành trình

Đăng bởi Phụ kiện Xe hơi SkyAuto vào lúc 20/06/2020

Camera hành trình đang dần trở thành phụ kiện cần thiết cho xe ô tô. Bởi thiết bị sở hữu nhiều tính năng, lợi ích, phục vụ cho việc lái xe trở nên an toàn, hiệu quả hơn. Tuy nhiên, vẫn có nhiều tài xế chưa thực sự hiểu hết về lợi ích của sản phẩm này. Tìm hiểu ngay 5 lợi ích không ngờ của camera hành trình, để mỗi chuyến đi đều là những trải nghiệm thú vị nhất.

Camera hành trình là gì?

Camera hành trình là thiết bị có chức năng quay video, chụp ảnh trong quá trình xe chuyển động. Mọi thông tin, hình ảnh được truyền trực tiếp đến cho người lái thông qua màn hình DVD của xe. Ngoài ra, dữ liệu ghi lại được lưu giữ đầy đủ trong bộ nhớ nên người sử dụng có thể xem lại hành trình bất kỳ khi nào muốn.

5 lợi ích của camera hành trình

1. Ghi hình mọi lúc, mọi nơi

Hầu hết camera hành trình cho xe ô tô đều có độ phân giản cao lên đến 1080p, góc quay cực rộng, đảm bảo ghi hình sắc nét, đầy đủ nhất. Nhờ đó, mà chủ xe dễ dàng kiểm soát hành trình của xe mỗi ngày.

Nếu bạn là người thích đi du lịch, đi phượt bằng chiếc xe hơi của mình thì camera hành trình chính là thiết bị không thể bỏ qua. Chúng sẽ thay bạn lưu giữ lại toàn bộ những hình ảnh đáng nhớ nhất trong chuyến đi.

Không chỉ vậy, camera hành trình còn được trang bị ống kính hồng ngoại, cho hình ảnh sắc nét ngay cả vào ban đêm. Vì vậy, ngay cả khi lái xe vào buổi tối thì hình ảnh cũng đảm bảo chính xác nhất.

2. Hỗ trợ lái xe an toàn

Hầu hết, camera hành trình hiện nay đều được tích hợp hệ thống camera lùi, giúp người có thể quan sát được mọi chuyển động trước và sau xe chính xác nhất. Nhờ đó, người lái dễ dàng bao quát mọi chuyển động xung quanh xe để điều chỉnh phương tiện sao cho phù hợp.

3. Thiết bị định vị vị trí

Camera hành trình được tích hợp hệ thống GPS, có chức năng định vị vị trí của xe. Thiết bị có khả năng giám sát ô tô từ xa, ghi lại lộ trình, vận tốc thực của xe. Không chỉ vậy, người sử dụng có thể dùng thiết bị này để tìm kiếm đường thuận tiện nhất. Trên màn hình của camera sẽ chỉ dẫn đường đi chính xác nhất cho người lái. Nhờ đó, ngay cả khi đi những con đường mới thì tài xế cũng không phải lo lắng vì không biết hướng đi nào chính xác.

4. Quay phim, chụp ảnh mà không cần ngồi trên xe

Camera ô tô nay đã được kết nối với điện thoại di động của chủ xe. Do đó, ngay cả khi bạn không ngồi trên xe thì vẫn có thể theo dõi hành trành của xe và ra lệnh chụp ảnh khi cần thiết.

Nhờ tính năng này mà các chủ xe sẽ cảm thấy yên tâm hơn vì luôn theo lõi được mọi hành trình, chuyển động của xe.

Đặc biệt, tất cả video cũng được lưu giữ trong điện thoại nên người sử dụng có thể xem lại bất kỳ lúc nào mà không cần phải tháo thẻ nhớ trong camera.

Camera hành trình còn có chức năng như một cục phát wifi bằng sim 3G, rất tiện lợi cho quá trình lái xe của các tài xế. Thiết bị vẫn hoạt động ổn định ngay cả khi ở chế độ ngủ.

5. Cảm biến G-sensor

Cảm biến G-sensor là cảm biến va chạm, được ứng dụng vào camera hành trình. Hệ thống cảm biến này có tác dụng cảnh báo khi phát hiện ra va chạm. Do đó, trong quá trình điều khiển xe ô tô, nếu xảy ra va chạm thì những đoạn video này sẽ được đánh dấu và không bị ghi đè trong thời gian sau đó.  

Không chỉ vậy, ngay cả khi xe đang đỗ mà có dấu hiệu bị đột nhập hoặc bị va chạm thì camera sẽ được kích hoạt ghi hình. Đồng thời, báo tín hiệu về điện thoải di động để chủ xe nhận biết nhanh chóng.

=> Xem thêm : Camera hành trình SK9

Trên đây là 5 lợi ích không ngờ của camera hành trình. Đây đều là những tính năng rất cần thiết cho người lái. Bởi vậy bác nào đang sở hữu xe ô tô thì nên trang bị ngay camera hành trình cho xe của mình ngay thôi.

Các tiêu chí lựa chọn Camera hành trình cho xe ô tô

Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi camera hành trình ô tô thường gặp

Tags : camera hành trình
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: