icon icon icon

Cảm biến áp suất lốp bùa hộ mệnh cho tài xe

Đăng bởi Phụ kiện Xe hơi SkyAuto vào lúc 07/05/2021

Cảm biến áp suất lốp bùa hộ mệnh cho tài xe

Cảm biến áp suất lốp hiện đang được lắp đặt ngày càng phổ biến cho xe ô tô. Tuy nhiên, vẫn có những người tài xế chưa biết đến phụ kiện ô tô thông minh, hữu ích này. Để biết lý do vì sao cảm biến áp suất lốp lại được ưa chuộng đến vậy, các bác tài hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây.

Cảm biến áp suất lốp là gì?

Cảm biến áp suất lốp có tên tiếng Anh là Tire Pressure Monitoring System, được ký hiệu là TPMS. Đây là thiết bị điện tử được gắn trực tiếp vào xe ô tô nhằm mục đích theo dõi áp suất lốp xe ô tô. Trước đây, việc kiểm tra lốp xe trước khi đi vô cùng phức tạp, mất thời gian, thì giờ đây với cảm biến áp suất lốp, chỉ cần bước lên xe, người tài xế đã có thể biết được áp suất lốp hiện tại là bao nhiêu. Vừa tiết kiệm thời gian, công sức mà thông tin lại đảm bảo chính xác hoàn toàn.

Nguyên lý hoạt động của cảm biến áp suất lốp

Hệ thống cảm biến áp suất lốp bao gồm: 4 van cảm biến, bộ xử lý trung tâm và màn hình hiển thị, hoạt động liên kết với nhau như sau:

Trước tiên, 4 van cảm biến sẽ được lắp đặt vào 4 bánh xe, chúng sẽ tự động cảm nhận áp suất lốp trong từng bánh. Thông tin được ghi nhớ lại được truyền tín hiệu đến bộ xử lý trung tâm. Ở đây, bộ xử lý trung tâm sẽ mã hóa đoạn tín hiệu nhận được và truyền đến màn hình hiển thị để người lái xe có thể quan sát. Quá trình này diễn ra liên tục và dường như không có độ trễ, nên các tài xế hoàn toàn yên tâm khi sử dụng.

Cảm biến áp suất lốp quan trọng như thế nào?

Duy trì áp suất lốp đạt chuẩn

Cảm biến áp suất lốp với tác dụng hiển thị thông số, giúp người lái xe chủ động kiểm tra lốp xe trước khi đi. Nhờ đó, áp suất lốp xe sẽ luôn được duy trì ở mức an toàn nhất. Một trong những lý do, bạn cần giữ áp suất lốp đạt chuẩn như sau:

- Nếu lốp quá căng: các phần từ lốp bị giãn ra, lực liên kết giảm xuống, diện tích tiếp xúc giữa bánh xe với mặt đường giảm xuống. Xe có thể gặp phải hiện tượng trơn trượt bánh khi di chuyển ở tốc độ cao hoặc địa hình không bằng phẳng. Thậm chí lốp xe có thể phát nổ khi đâm phải vật sắc nhọn trên đường.

- Nếu lốp quá non: diện tích tiếp xúc giữa bề mặt lốp với đường tăng lên, lực ma sát tăng cao, lốp dễ bị ăn mòn. Nếu tình trạng này kéo dài quá lâu sẽ dẫn đến phá huỷ liên kết giữa các phần tử lốp, tuổi thọ giảm xuống nghiêm trọng. Mất nhiều chi phí cho việc thay thế lốp xe ngay cả khi chưa đến kỳ bảo dưỡng.

Cảnh báo khi lốp xe không đảm bảo

Cảm biến áp suất lốp có chức năng thông minh đó là phát ra âm thanh cảnh báo khi phát hiện áp suất lốp xe không đạt chuẩn. Tín hiệu phát ra bao gồm cả âm thanh và hình ảnh, giúp cho người lái xe dễ dàng nhận biết và kịp thời khắc phục.

Tạo cảm giác thoải mái khi lái xe

Thực tế cho thấy rằng lái xe ô tô áp suất lốp đạt chuẩn, xe vận hành êm ái hơn, dễ chịu hơn, người lái xe cảm thấy thoải mái khi di chuyển trên đường.

Mua cảm biến áp suất lốp ở đâu tốt?

Hiện nay, trên thị trường không khó để lắp đặt cảm biến áp suất lốp cho xe ô tô. Tuy nhiên, không phải địa chỉ bán hàng nào cũng đảm bảo cung cấp sản phẩm chất lượng, đảm an toàn. Để yên tâm lắp đặt cảm biến áp suất ô tô tốt nhất, các tài xế hãy đến với Skyauto Việt Nam. Skyauto là nơi chuyên cung cấp các loại phụ kiện ô tô cao cấp, hiện đại, thông minh, đạt chuẩn về kỹ thuật.

Lợi ích khi mua hàng tại Skyauto:

- Sản phẩm chất lượng cao, đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế về độ an toàn của sản phẩm

- Đa dạng sản phẩm, mẫu mã, phù hợp với các dòng xe tại thị trường Việt Nam

- Chế độ bảo hành hấp dẫn

- Độ bền sản phẩm cao, hoạt động ổn định, chắc chắn

Trên đây là những chia sẻ thú vị về cảm biến áp suất lốp cho xe ô tô. Để lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất với xe của mình, các bác tài hãy liên hệ trực tiếp tới Skyauto để được tư vấn chi tiết.

Tags : áp suất lốp Cảm biến áp suất lốp skyauto cảm biến áp suất lốp tpms Skyauto Skyauto Việt Nam tiện ích xe hơi tpms
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: