icon icon icon

Cảm biến áp suất lốp chính hãng- Skyauto TPMS

Đăng bởi Phụ kiện Xe hơi SkyAuto vào lúc 15/09/2021

Cảm biến áp suất lốp chính hãng- Skyauto

Việc chăm sóc xe hơi vô cùng quan trọng trong việc giúp người lái xe tránh được các tai nạn đáng tiếc. Trong đó, lốp xe ô tô là một trong những bộ phận cần được chăm sóc đặc biệt. Cảm biến áp suất lốp chính thiết bị bảo vệ lốp xe của bạn an toàn hơn.

Giới thiệu cảm biến áp suất lốp

    Cảm biến áp suất lốp được đánh giá là thiết bị không thể thiếu cho xe ô tô. Chúng sẽ cho bạn biết lốp xe có ở trong tình trạng an toàn hay không. Ở Châu Âu, cảm biến áp suất lốp là thiết bị bắt buộc phải có trên xe ô tô. Tuy nhiên, khi vào thị trường Việt Nam, một số dòng xe đã bị lược bỏ đi tính năng này.

      Nhưng nếu muốn đảm bảo an toàn, bạn có thể đến các gara chuyên nghiệp để lắp đặt phụ kiện này. Lắp cảm biến áp suất lốp, bạn sẽ biết được lốp đang non hay đang căng. Nếu áp suất lốp không đạt chuẩn thì bạn cũng sẽ chủ động điều chỉnh sao cho an toàn. Không chỉ vậy, khi lốp gặp vấn đề, thiết bị sẽ phát ra tín hiệu cảnh báo để người lái xe khắc phục kịp thời.

Phân loại cảm biến áp suất lốp

Dựa theo vị trí lắp đặt, cảm biến áp suất lốp được chia thành 2 loại chính là: cảm biến áp suất lốp van trong và cảm biến áp suất van ngoài.

Cảm biến áp suất van trong: Có van cảm biến được gắn vào bên trong lốp xe. Với thiết bị này, bạn sẽ không phải lo lắng bị mất trộm hay tác động ngoài môi trường làm hư hỏng. Thiết bị có tuổi thọ pin cao, hoạt động bền bỉ, ổn định và có độ chính xác cao. Tuy nhiên, quá trình lắp đặt tương đối phức tạp, đòi hỏi có dụng cụ chuyên dụng và thợ tay nghề cao.

Cảm biến áp suất lốp van ngoài: Có van cảm biến gắn bên ngoài lốp xe ô tô. Thiết bị này có cách lắp đặt vô cùng đơn giản, có thể lắp đặt tại nhà.

Lý do nên lắp đặt cảm biến áp suất lốp?

Cảm biến áp suất lốp được khuyến khích nên lắp đặt cho xe ô tô. Lý do cụ thể như sau:

Hạn chế tai nạn

Áp suất lốp xe là một trong những yếu tố quyết định đến sự an toàn của mỗi chuyến đi. Nếu áp suất lốp không đạt chuẩn, lốp quá căng hay quá non đều sẽ dễ phát nổ khi xe đang chạy trên đường. Điều này không chỉ khiến lốp bị hư hỏng và người lái xe cũng đối mặt với nhiều nguy hiểm khôn lường.

Không chỉ vậy, áp suất lốp xe không đạt chuẩn còn ảnh hưởng đến sự ổn định và khả năng vận hành của xe. Khi đó xe sẽ tiêu hao nhiên liệu nhiều hơn và khiến người lái xe cảm thấy không thoải mái.

Tuy nhiên, với cảm biến áp suất lốp, mọi thứ sẽ được khắc phục. Thiết bị sẽ giúp cho người tài xế theo dõi áp suất bánh xe thường xuyên. Và khi lốp xe gặp dấu hiệu bất thường, người lái xe cũng được cảnh báo để khắc phục kịp thời.

Kéo dài tuổi thọ lốp xe

Bánh xe nếu thường xuyên trong trạng thái quá non hay quá căng sẽ bị giảm tuổi thọ một cách nhanh chóng. Vì vậy, sử dụng cảm biến áp suất lốp chính là cách để bạn bảo vệ lốp xe bền hơn, tiết kiệm thi phí sửa chữa, thay lốp.

Tiết kiệm nhiên liệu

Lốp xe khi quá non sẽ làm ma sát với mặt đường tăng lên, dẫn đến việc tiêu hao nhiên liệu nhiều hơn. Cảm biến áp suất lốp sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này. Được biết, lái xe khi áp suất lốp đạt chuẩn sẽ tiết kiệm 2-3% so với khi lốp quá non.

Địa chỉ bán cảm biến áp suất lốp chính hãng

Nếu bạn đang có nhu cầu lắp đặt cảm biến áp suất lốp chính hãng, chất lượng thì hãy đến ngay với Skyauto. Tại đây, bạn sẽ được lắp đặt cho xe ô tô đa dạng các loại phụ kiện ô tô cao cấp, thông minh với mức giá cực kỳ hấp dẫn. Bên cạnh đó, đội ngũ lắp đặt của Skyauto với trình độ chuyên môn cao, luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc khách hàng. Vì vậy, còn chần chừ gì nữa mà không liên hệ ngay đến Skyauto để được tư vấn chi tiết về sản phẩm.

Tags : cảm biến áp suất lốp cao cấp cảm biến áp suất lốp chính hãng cảm biến áp suất lốp chính hãng cao cấp Cảm biến áp suất lốp skyauto cảm biến áp suất lốp tốt nhất cảm biến áp suất lốp uy tín
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: