icon icon icon

Cảm biến áp suất lốp cho xe Mazda

Đăng bởi Phụ kiện Xe hơi SkyAuto vào lúc 09/06/2021

Cảm biến áp suất lốp cho xe Mazda

Cảm biến áp suất lốp cho xe Mazdaphụ kiện ô tô vô cùng hữu ích cho những chiếc xe Mazda. Ở thị trường Châu  u, khi xuất xưởng, những chiếc xe hơi đều được trang bị cảm biến áp suất lốp như một trang bị bắt buộc. Tuy nhiên, ở thị trường Việt Nam và một số nước khu vực Đông Nam Á, thì thiết bị này lại bị cắt giảm nhằm mục đích giảm giá thành. Mặc dù vậy, thì các tài xế cũng không nên xem nhẹ việc lắp cảm biến áp suất lốp cho xe Mazda. Lý do là gì, các tài xế hãy tìm hiểu chi tiết ngay sau đây.

Cảm biến áp suất lốp cho xe Mazda có đặc điểm gì?

Cảm biến áp suất lốp (TPMS) cho xe Mazda là một hệ thống điện tử có chức năng theo dõi áp suất lốp và cảnh báo cho người lái xe khi áp suất lốp xuống thấp. Ở những dòng xe Mazda, thiết bị này được lắp đặt nguyên bản theo và cho thông số hiển thị trên màn hình. Cảm biến áp suất lốp cho xe Mazda thích hợp với nhiều dòng xe khác nhau, như: Mazda 2, Mazda 3, Mazda 5, Mazda 6, Mazda CX8,...

Ưu điểm của cảm biến áp suất lốp cho xe Mazda

  • Thiết kế dành riêng cho dòng xe Mazda
  • TPMS Mazda có thể kết nối với màn hình DVD của xe ô tô thông qua cổng dữ liệu USB
  • Cảnh báo an toàn: cảnh báo áp suất thấp, cảnh báo áp suất cao, cảnh báo pin công suất thấp
  • Dễ dàng lắp đặt, không ảnh hưởng đến các bộ phận khác trên xe
  • Pin cảm biến có tuổi thọ cao, hoạt động bền bỉ dưới mọi điều kiện thời tiết
  • Hiển thị thông tin chính xác, sắc nét
  • Chế độ ngủ để tiết kiệm năng khi dừng hoặc đỗ xe

Cảm biến áp suất lốp Mazda hoạt động như thế nào?

Hệ thống cảm biến áp suất lốp cho xe Mazda bao gồm 4 van cảm biến và 1 bộ thu dữ liệu. Trong đó, van cảm biến sẽ được gán vào 4 bánh xe ô tô và làm nhiệm vụ đo áp suất lốp. Sau đó, thông số của lốp sẽ được van cảm biến truyền tới bộ thu. Bộ thu sẽ làm nhiệm vụ giải mã tín hiệu và truyền thông tin tới màn hình ô tô. Tại đây, áp suất lốp sẽ được hiển thị một cách chi tiết, chính xác.

Trong trường hợp, áp suất lốp xe cao hơn hoặc thấp hơn so với tiêu chuẩn, hệ thống TPMS cũng sẽ phát ra tín hiệu bao gồm cả âm thanh và hình ảnh để người tài xế nhận biết và xử lý kịp thời.

Lợi ích của cảm biến áp suất lốp Mazda

Thiết bị TPMS sẽ cảnh báo cho bạn khi áp suất lốp xe quá thấp, từ đó giúp bạn luôn chủ động áp suất lốp đạt chuẩn cho xe ô tô. Bên cạnh đó, cảm biến áp suất lốp còn làm tăng độ an toàn cho xe ô tô khi di chuyển trên đường, giảm mài mòn lốp và tiết kiệm nhiên liệu hơn.

Hơn nữa, chi phí lắp cảm biến áp suất lốp cũng không quá lớn. Các tài xế hoàn toàn có thể trang bị thêm tính năng này để không chỉ xe ô tô mà tính mạng của người lái xe cũng được đảm bảo an toàn hơn.

Vì sao nên lắp cảm biến áp suất lốp Mazda?

Tiết kiệm chi phí

Xe Mazda khi được trang bị cảm biến áp suất lốp giảm được rất nhiều chi phí bảo dưỡng hơn rất nhiều. Vì giờ đây, lớp không còn gặp phải tình trạng thường xuyên chạy khi lốp quá căng hay quá non. Thay vào đó, nhờ đó thiết bị TPMS mà người lái luôn đảm bảo lốp xe trong trạng thái tốt nhất, an toàn nhất.

Việc xe chạy với áp suất lốp đạt chuẩn cũng có tác dụng kéo dài tuổi thọ cho động cơ ô tô, các bộ phận khác trên xe cũng được đảm bảo hơn. Không chỉ vậy, xe ô tô cũng vận hành êm ái hơn, mang lại cảm giác dễ chịu cho người lái xe.

Cảnh báo khi lốp xe gặp nguy hiểm

Trong trường hợp cảm biến áp suất lốp giảm xuống đạt mức nguy hiểm, thấp hơn 25% so với áp suất không khí khuyến nghị của nhà sản xuất. Lúc này, tín hiệu cảnh báo sẽ vang lên cùng hình ảnh nhấp nháy trên màn hình để làm tăng khả năng nhận biết của người lái xe.

Cảm biến áp suất lốp Mazda có tuổi thọ pin cao, khoảng 3 - 5 năm, hoạt động ổn định, bền bỉ và ít khi xảy ra sự cố. Ngay cả khi chứng bị hết pin, người lái xe cũng dễ dàng thay thế thiết bị khác cho xế yêu của mình.

Có thể thấy rằng trang bị cảm biến áp suất lốp cho xe Mazda, bạn sẽ nhận được nhiều lợi ích hơn so với chi phí phải bỏ ra. Vì vậy, đến ngay với Skyauto để trang bị phụ kiện ô tô này cho xế yêu ngay thôi. Hãy để mỗi chuyến đi của bạn đều được đảm bảo an toàn nhất có thể.

Tags : cảm biến áp suất lốp xe Mazda Mazda tpms
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: