icon icon icon

Cảm biến áp suất lốp TN600s SKYAUTO sử dụng cho xe toyota, honda, mitsubishi

Đăng bởi Phụ kiện Xe hơi SkyAuto vào lúc 20/06/2023

Cảm biến áp suất lốp TN600s SKYAUTO

SỬ DỤNG CHO CÁC DÒNG XE: TOYOTA, HONDA, MITSUBISHI.

Thương hiệu: Steelmate Skyauto

Chip: Infineon Germany (Đức)

Pin: Maxell Nhật bản

Bảo hành: 30 tháng

Thiết kế: Nhỏ gọn, sang trọng, lịch lãm, đẳng cấp, tinh tế, với vật liệu cao cấp tuổi thọ cao

Cảm biến áp suất lốp là gì?

     Cảm biến áp suất lốp có tên gọi tiếng Anh là Tire Pressure Monitoring System, viết tắt là TPMS, là thiết bị đo trực tiếp thông số áp suất lốp tức thời tại thời điểm đo. dự vào van cảm biến được gắn trong lốp xe và phát TX tín hiệu băng bằng tần số sau khi được mã hóa bằng IC và có 1 bộ thu RX nhận tín hiệu giải mã đưa lên màn hình. Hiển thị thông tin áp suất và nhiệt độ bên trong lốp xe ô tô.

2. Cảm biến áp suất lốp TN600s hoạt động như tế nào?

Cảm biến áp suất lốp hoạt động theo nguyên lý thu nhận tín hiệu. Tin hiệu van cảm biến phát ra tần số, tín hiệu bộ thu trên màn hình nhận và giải mã.

Chíp xử lý trung tâm là chíp cao cấp Infineon nhập khẩu tại Đức, chất lượng và hoạt động ổn định.

Tuổi thọ hoạt động bền bỉ trên 5 năm là loại cảm biến áp suất lốp cao cấp nhất hiện nay, được các hãng tin dùng và showroom, cơ sở nội thất, cơ sở lốp tin tưởng và sử dụng, được review của khách hàng đánh giá cao.

Cảm biến áp suất lốp TN600S được thiết kế dành riêng cho thị trường Việt Nam, được Công ty TNHH Skyauto Việt Nam phân phối độc quyền tại Việt Nam. đảm bảo chất lượng, độ uy tín tin cậy, sản phẩm luôn là lựa chọn hàng đầu của khách hàng gần xa.

3. Lý do nên lắp cảm biến áp suất lốp

     Hiện nay trên thế giới các nước như Nhật bản Mỹ, Châu Âu khi lưu thông ô tô trên đường bắt buộc phải có cảm biến áp suất lốp. Tuy nhiên ở Việt Nam chưa bắt buộc, do vậy nhiều xe sản xuất tại Việt Nam chưa có cảm biến áp suất lốp, tuy nhiên việc xảy ra tai nạn liên quan đến lốp rất nhiều nên các tài xế thường quan tâm đến lốp đồng nghĩa với việc trang bị cảm biến áp suất lốp.

  Nhiều vụ tai nạn giao thông xảy ra liên quan đến lốp rất nghiêm trọng, do vậy nhất thiết cần phải lắp đặt cảm biến áp suất lốp để tránh rủi ro tai nạn liên quan đến lốp xe ô tô.

  •    Hạn chế tai nạn.

   Áp suất lốp xe ô tô là yếu tố quan trọng vì nó tiếp xúc trực tiếp lên mặt đường, nó sẽ ảnh hưởng đến vận tốc, hướng lái, do vậy nếu áp suất lốp không nằm trong ngưỡng an toàn có nghĩa là non quá hoặc căng quá sẽ gây ra nhiều hệ lụy như tai nạn hoặc hư hỏng lốp xe. Không những vậy lốp xe không đủ chuẩn nó còn ảnh hưởng đến việc ổn định và khả năng vận hành ô tô, khi đó xe sẽ bị tiêu hao nhiều nguyên liệu hơn và sốc hoặc ì nếu lốp căng quá hoặc non khiến cho tài xế khó chịu.

  Do vậy để khắc phục những lỗi trên thì cảm biến áp suất lốp đã ra đời và đã khắc phục được nhược điểm trên. Thiết bị cảm biến áp suất lốp sẽ đo thông số từng lốp xe và đưa ra thông báo bằng âm thanh và hình ảnh để tài xế ô tô kịp thời xử lý.

  •  Kéo dài tuổi thọ của lốp xe

    Như trên có phân tích việc đi xe mà tình trạng lốp non quá hay căng quá sẽ ảnh hưởng rất lớn đế lốp xe ô tô. Cho nên việc lắp cảm biến áp suất lốp sẽ khắc phục được điều này.

  •  Thiết kiệm nhiên liệu

   Lốp xe quá non dẫn đến ma sát nhiều làm cho xe phải chịu tải trọng mài mòn lớn, cho nên sẽ gây tiêu hao nhiều năng lượng, ngoài ra máy và động cơ cũng phải hoạt động mạnh lên ảnh hưởng rất lớn đến tuổi thọ của động cợ...

4. Hướng dẫn lắp đặt cảm biến áp suât lốp TN600s

Trước tiên cần phải lắp đặt 4 van cảm biến vào 4 lốp theo đúng thứ tự đảm bảo chuẩn xác, tránh việc phải set lại van sau khi lắp đặt nếu lắp nhầm vị trí.

Sử dụng nguồn điện cầu chì Acc, và nguồn mát. luôn luôn hoạt động ổn định

Các bước lắp đặt Cảm biến áp suất lốp.

quy trình lắp đặt van cảm biến áp suất lốp.

Sau khi lắp đặt màn hình sẽ hiển thị áp suất lốp và nhiệt độ trên màn hình lỗ chờ, tiện dụng khi xem và khi có sự cố sẽ phát ra cảnh báo...

PHỤ KIỆN XE HƠI SKY AUTO

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: