icon icon icon

Cảm biến áp suất lốp xe hơi- TPMS skyauto

Đăng bởi Phụ kiện Xe hơi SkyAuto vào lúc 14/10/2021

Cảm biến áp suất lốp xe hơi

1. Cảm biến áp suất lốp xe hơi là gì?

     TPMS- là từ viết tắt cảm biến áp suất lốp, Cảm biến áp suất lốp là thiết bị đo áp suất lốp, hiển thị cảnh báo áp suất lốp không đạt ngưỡng an toàn, phát ra tín hiệu để tài xe biết và xử lý kịp thời khi đang vận hàng xe trên trường. Có nghĩa là Cảm biến áp suất lốp là thiết bị hỗ trợ lái xe biết được những sự cố về áp suất lốp để điều khiển ô tô dừng lại kiểm tra sự cố, hỗ trợ lái xe an toàn. Một thiết bị vô cùng quan trọng khi lái xe ô tô.

2. Cảm biến áp suất nào tốt nhất hiện nay

   Để tìm hiểu thương hiệu cảm biến áp suất lốp nào tốt thì cần phải tìm hiều sau xa cảm biến áp suất lốp có cấu tạo như thế nào?

  • Cấu tạo cảm biến áp suất lốp:

Cảm biến áp suất lốp có cấu tạo gồm 2 phần chính đó là phần phát tín hiệu TX ( đo áp suất và phát tín hiệu bằng tần số) và phần nhận tín hiệu RX ( Nhận tín hiệu giải mã tín hiệu hiển thị tín hiệu, cảnh báo bằng âm thanh khi có sự cố về lốp không đảm bảo an toàn.

Trong bộ thu phát tín hiệu sẽ được thiết kế thành 2 phần chính đó là:

    Bộ phát tín hiệu là Van cảm biến được gắn trong lốp đo áp suất lốp thường xuyên và phát đi tín hiệu liên lục, Bộ nhận tín hiệu là màn hình hiển thị sẽ hiển thị toàn bộ nhưng thông in mà van cảm biến phát đi, nếu có sự cố về lốp ngay lập tức nó phát ra tiếng kêu để tài xế nghe thấy kịp thời xử lý, giảm vận tốc và kiểm tra lốp xe ô tô.

  • Linh kiện cấu thành nên cảm biến áp suất lốp

     Với sơ đồ và nguyên lý hoạt động là như nhau, nhưng tại sao lại có cảm biến áp suất lốp nhạy và bền hơn cảm biến áp suất lốp khác. Để lý giải được điều này hãy tìm hiểu cách mà các nhà thiết kế lựa chọn linh kiện để sử dụng.

   Với những sản phẩm chất lượng cao việc lựa chọn linh kiện vô cùng quan trọng, Do vậy với những cảm biến áp suất lốp cao cấp linh kiến quan trọng nhất là Chíp xử lý và Pin.

  Hiện nay với dòng chíp Infineon nhập khẩu tại Đức đang là Chíp cao cấp nhất hiện nay.

    Do vậy với những cảm biến chất lượng 2 linh kiện đó là kiên quyết điều đó cũng kéo theo giá thành của sản phẩm cũng tăng cao lên rất nhiều.

    

Chíp và Pin được thiết kế trên bo mạch 

3. lắp cảm biến áp suất lốp như thế nào

   Việc lắp cảm biến áp suất lốp vô cùng đơn giản gồm 2 phần chính là:

  •    Lắp đặt van cảm biến- Bộ phát tín hiệu TX
  •    Lắp đặt màn hiển thị - Bộ nhận tín hiệu RX

Các bước lắp đặt van cảm biến như phía dưới:

Các bước lắp đặt màn hình hiển thị như hình dưới ( Vì màn hình hiển thị có nhiều loại khác nhau trong đó có 5 loại chính hiện nay)

4. Mua cảm biến áp suất lốp ô tô ở đâu

   Hiện nay Công ty TNHH Skyauto Việt Nam đã phân phối cảm biến áp suất lốp rộng khắp trên cả nước, quý khách hàng có thể tham khảo tư vấn tại website để chúng tôi hỗ trợ:

Click: http://www.skyauto.vn

Cảm biến áp suất lốp của Skyauto

Skyauto Việt Nam phân phối rộng khắp trên toàn quốc

Tags : cảm biến áp suất lốp cảm biến áp suất lốp ô tô Cảm biến áp suất lốp xe hơi skyauto cảm biến áp suất lốp tpms
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: