icon icon icon

Cảm biến áp suất lốp Zin theo xe Hyundai- Kia- Nissan (Theo xe nguyên bản)

Đăng bởi Phụ kiện Xe hơi SkyAuto vào lúc 29/09/2021

1. Cảm biến áp suất lốp Zin theo xe Hyundai- Kia- Nissan

    Nhờ sự phát triển vượt trội của công nghệ mà ngày nay trên hầu hết các xe ô tô đều được trang bị đủ đầy thiết bị cảm biến áp suất lốp. Tuy nhiên, không phải tài xế lái xe nào cũng biết rõ cảm biến áp suất lốp là gì? Vì sao nên lắp đặt cảm biến áp suất lốp zin theo xe. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết về phụ kiện ô tô này trong bài viết sau đây.

   Chắc hẳn các tài xế lái xe đã từng gặp phải tình huống xe đang đi trên đường đột nhiên đâm phải đinh. Hoặc lốp bơm căng quá, gây ra cảm giác khó chịu khi lái, thậm chí là bị nổ lốp trên đường cao tốc. Có thể thấy rằng, nếu không chăm sóc lốp xe kỹ càng, bạn sẽ không thể nào lường trước được những nguy hiểm có thể xảy ra đối với xe của mình. Đó là lý do vì sao các chuyên gia đã nghiên cứu và cho ra đời hệ thống cảm biến áp suất lốp.

2. Giới thiệu về cảm biến áp suất lốp cho xe ô tô

   Cảm biến áp suất lốp (TPMS) là hệ thống theo dõi áp suất lốp xe. Thiết bị có nhiệm vụ theo dõi áp suất lốp xe và thông báo trên màn hình. Từ đó, người tài xế sẽ kiểm soát lốp tốt hơn và chủ động giữ áp suất lốp ở mức an toàn. Khi phát hiện ra dấu hiệu bất thường, thiết bị sẽ ngay lập tức phát ra tín hiệu cảnh báo, để người lái kịp thời xử lý.

3. Sự ra đời của cảm biến áp suất lốp

   Trong bối cảnh giao thông đang có những diễn biến bất thường và phức tạp như hiện nay, thì an toàn giao thông vẫn luôn được ưu tiên hàng đầu. Đặc biệt là những người điều khiển xe ô tô thì lại càng phải nâng cao an toàn hơn nữa.

   Với mong muốn giảm thiểu tai nạn gây ra bởi lốp xe, người ta đã phát minh ra thiết bị công nghệ cao, có nhiệm vụ theo dõi lốp đó là cảm biến áp suất lốp.

   Thiết bị TPMS đầu tiên được trang bị trên dòng xe Porsche 959 đời 1986, sau đó lần lượt các xe cũng dần trang bị phụ kiện này trên các mẫu xe cao cấp như: BMW, Audi, Mercedes,...

4. Vì sao nên lắp đặt cảm biến áp suất lốp ô tô?

Đảm bảo an toàn giao thông

   Áp suất lốp đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với an toàn của một chiếc xe. Nếu áp suất lốp không đạt chuẩn, có thể khiến xe ô tô rơi vào tình trạng nguy hiểm. Thậm chí là nổ lốp khi xe đang chạy trên đường.

   Không chỉ vậy, áp suất lốp cũng ảnh hưởng không nhỏ đến khả năng vận hành và sự ổn định của xe. Mang đến cảm giác khó chịu cho người lái và tiêu hao nhiều nhiên liệu hơn.

   Với cảm biến áp suất lốp, người lái xe sẽ luôn nắm bắt được chính xác tình trạng hiện tại của lốp. Khi lốp rơi vào trạng thái không an toàn, thiết bị cũng sẽ đưa ra tín hiệu cảnh báo để người tài xế khắc phục kịp thời.

Nâng cao tuổi thọ lốp xe

   Lốp xe quá căng hoặc quá non cũng khiến tuổi thọ lốp xe bị giảm sút nhanh chóng. Kèm theo đó là các dấu hiệu biến dạng, ăn mòn sau. Khi xe được trang bị cảm biến áp suất lốp, các tài xế sẽ hạn chế được tình trạng này. Nhờ đó, giúp lốp bền hơn, tiết kiệm chi phí bảo dưỡng, sửa chữa và thay thế.

Tiết kiệm nhiên liệu

   Nếu xe ô tô không được trang bị cảm biến áp suất lốp, khi lốp bị bơm căng hoặc quá non người tài xế sẽ khó nhận biết được. Điều này vô tình làm cho lực ma sát giữa lốp với mặt đường tăng lên, tiêu hao nhiên liệu nhiều hơn.

   Điều này sẽ không xảy ra khi xe được lắp đặt cảm biến áp suất lốp. Thiết bị này sẽ giúp người tài xế kiểm soát và giữ áp suất lốp thích hợp nhất. Từ đó giúp tiết kiệm 2 - 3% mức độ tiêu hao nhiên liệu khi lốp non hơi.

5. Lắp đặt dễ dàng, thuận lợi

   Loại cảm biến áp suất lốp này được nghiên cứu phù hợp với cấu tạo của xe, đảm bảo lắp đặt zin theo xe. Quá trình lắp đặt hoàn toàn không đấu nối, không làm ảnh hưởng đến các bộ phận khác trên xe.

   Như vậy qua những chia sẻ trên, chắc hẳn các tài xế đã hiểu rõ hơn cảm biến áp suất lốp zin theo xe là gì và vì sao nên trang bị cảm biến áp suất cho xe ô tô. Nếu bạn muốn trang bị phụ kiện này cho xế yêu của mình thì hãy đến ngay với Skyauto để lắp đặt cho xe những thiết phụ hiện đại, thông minh và chất lượng nhất hiện nay.

Tags : cảm biến áp suất lốp Cảm biến áp suất lốp skyauto Cảm biến áp suất lốp theo xe Cảm biến áp suất lốp tích hợp trên bảng điều khiển cảm biến áp suất lốp zin theo xe Cảm biến áp suất lốp zin theo xe nguyên bản cảm biến sáp suất lốp tpms phụ kiện xe hơi Skyauto Việt Nam
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: