icon icon icon

Cảm biến va chạm ô tô có tốt không? Cảm biến lùi và cảnh báo va chạm

Đăng bởi Phụ kiện Xe hơi SkyAuto vào lúc 15/08/2021

Cảm biến va chạm ô tô có tốt không?

Trong bối cảnh giao thông phức tạp đang diễn ra tại các thành phố lớn của nước ta, thì việc trang bị các phụ kiện ô tô để hỗ trợ cho quá trình đi lại là điều rất cần thiết. Trong đó, cảm biến va chạm là thiết bị đang được rất nhiều tài xế hiện nay đang quan tâm. Hãy cùng chúng tôi làm rõ về đặc điểm, tính năng của phụ kiện này trong bài viết sau đây.

Cảm biến va chạm ô tô là gì?

Cảm biến va chạm là thiết bị hỗ trợ an toàn cho người lái xe. Bởi khi tập trung vào việc lái xe, người tài xế sẽ không thể quan sát được hết những diễn biến đang xảy ra trên đường. Vì vậy mà rất dễ xảy ra những va chạm đáng tiếc. Đây chính là lý do mà các tài xế cần trang bị ngay cho xế yêu một thiết bị hiện đại để khắc phục vấn đề này, đó là lắp đặt cảm biến va chạm ô tô. Phụ kiện ô tô này sẽ góp phần giải quyết những khó khăn, phức tạp mà các tài xế thường mắc phải khi tham gia giao thông.

Được biết, phần lớn các vụ va chạm giao thông xảy ra trong quá trình lùi xe. Vấn đề này sẽ được khắc phục triệt để khi các tài xế lắp đặt cảm biến va chạm vào thanh cản sau của xe. Cảm biến này sẽ kết hợp với chuông báo động, giúp người lái xe được cảnh báo kịp thời khi có dấu hiệu nguy hiểm.

Hệ thống cảm biến va chạm thường sẽ có khoảng 2 - 8 cảm biến tùy vào mỗi loại. Chúng sẽ được kết hợp với giao diện điều khiển và còi báo động bên trong ô tô.

Cảm biến va chạm hoạt động như thế nào?

Hệ thống cảm biến va chạm bao gồm siêu âm và điện từ, có tác dụng đo khoảng cách giữa các phương tiện với các vật đang chuyển động hoặc đứng yên. Tiếp theo, tín hiệu siêu âm được gửi đi, để cảnh báo phát hiện ra có chướng ngại vật đang tồn tại. Sau đó, tín hiệu được chuyển đổi thành âm thanh báo động để cảnh báo người lái xe. Đồng thời, thiết bị này cũng có tác dụng hiển số và vạch chia màu để người tài xế ước lượng được chính xác khoảng cách của vật cản đến xe ô tô. Để từ đó, điều chỉnh phương tiện sao cho phù hợp.

Đặc điểm nổi bật của cảm biến va chạm

Một trong những điểm nổi bật nhất của cảm biến va chạm ô tô đó là phát hiện vật cản trên đường và cảnh báo đến người lái xe nhằm mục đích đảm bảo an toàn cho người lái xe và cả những người xung quanh. Những thiết bị cao cấp còn có khả năng phát hiện được chướng ngại vật ở phạm vi lớn. Loại cảm biến này được lắp đặt ở phía trong của cản. Khi xe về số lùi, thiết bị sẽ ngay lập tức được kích hoạt, cảm biến vật cản xung quanh và đưa ra tín hiệu cảnh báo nếu cảm thấy nguy hiểm. Nhờ đó, giúp người lái xe yên tâm hơn và xử lý tốt các tình huống giao thông.

Cảm biến va chạm khi hoạt động khi xe di chuyển và có khả năng chuyển đổi tín hiệu nhanh chóng.

Lắp đặt cảm biến va chạm ở đâu tốt?

Skyauto Việt Nam là một trong những địa chỉ cung cấp phụ kiện ô tô chính hãng, an toàn, đáng tin cậy. Có không ít các tài xế lái xe tin tưởng và lựa chọn sản phẩm của Skyauto bởi các lý do sau:

  • Sản phẩm cao cấp, chính hãng, an toàn
  • Có độ bền cao, tuổi thọ lâu dài
  • Bảo hành dài hạn
  • Chế độ chăm sóc khách hàng tận tình, chu đáo
  • Đội ngũ kỹ thuật viên có tay nghề cao, tư vấn nhiệt tình, trách nhiệm
  • Giá cả phải chăng

Chính vì vậy, bác nào muốn trang bị cho xe ô tô những phụ kiện, đồ chơi thông minh, hiện đại và tiện ích thì hãy đến ngay với Skyauto để được hỗ trợ nhanh chóng.

Tags : Cảm biến trước sau cảm biến va chạm Cảnh báo va chạm có nên lắp cảm biến va chạm không Lắp đặt cảnh báo va chạm
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: