icon icon icon

Camera 360 ô tô trợ lý lái xe an toàn

Đăng bởi Phụ kiện Xe hơi SkyAuto vào lúc 29/07/2021

Camera 360 ô tô trợ lý lái xe an toàn

Camera 360 độ ô tô là phụ kiện ô tô thông minh, hiện đại, hỗ trợ lái xe an toàn hơn. Thiết bị này ngày càng được các tài xế ưa chuộng hơn và được tích hợp với nhiều dòng xe khác nhau. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về phụ kiện cao cấp này.

Camera 360 ô tô là gì?

Camera 360 độ ô tô là hệ thống giám sát được lắp đăt xung quanh xe ô tô. Hệ thống với 4 camera giúp người tài xế quan sát được mọi cảnh quan từ 4 phía của chiếc xe. Từ đó, nâng cao hiệu quả lái xe, phòng tránh mọi nguy hiểm có thể xảy ra.

Thiết bị camera ô tô này có tác dụng tối ưu hình ảnh thu lại và xử lý thông minh. Sau đó, những hình ảnh ghi lại được sẽ hiển thị chi tiết ngay trên màn hình DVD giúp người tài xế quan sát thuận tiện hơn. Thông qua đó, bạn sẽ nhận biết được các xe, vật cản ở xung quanh để điều khiển phương tiện chính xác hơn.

Camera 360 độ ô tô hoạt động như thế nào?

Camera ô tô có tác dụng hiển thị hình ảnh 360 độ xung quanh xe, không bỏ sót một góc nào. Đây là thiết bị hỗ trợ loại bỏ điểm mù tối ưu cho người lái xe. Đặc biệt là với những người mới tập lái thì thiết bị này càng trở nên quan trọng hơn.

Vậy camera 360 độ ô tô hoạt động như thế nào?

Hệ thống camera 360 bao gồm 4 mắt camera được gắn ở đầu, đuôi và hai bên gương phụ của xe ô tô. Khi xe ô tô khởi động thì thiết bị cũng bắt đầu hoạt động. Các mắt camera sẽ cùng hoạt động và ghi hình. Toàn bộ dữ liệu sẽ được đưa về bộ điều khiển trung tâm và xử lý. Sau đó, những hình ảnh ghi được sẽ hiển thị lên màn hình DVD để người lái xe nhận biết và điều khiển xe chính xác hơn.

Trong khi xe chạy, màn hình hiển thị sẽ được chia thành 2 : một bên hiển thị hình ảnh 3D của xe nhìn từ trên xuống, còn một bên sẽ ưu tiên hình ảnh của hướng đánh lái. Xe đánh lái về bên nào thì màn hình sẽ ưu tiên hiển thị hình ảnh của camera bên hướng đó. Nhờ đó, việc xử lý các tình huống giao thông sẽ trở nên dễ dàng, thuận lợi hơn.

Các tính năng ưu việt của camera 360 ô tô

Camera 360 ô tô có rất nhiều tính năng thông minh, nổi bật, mang đến nhiều trải nghiệm thú vị cho người lái xe. Các tính năng đó như sau :

  • Loại bỏ hoàn toàn điểm mù trên xe bởi hệ thống các camera được lắp đặt xung quanh xe, mỗi camera có góc rộng lên đến 180 độ. Nhờ đó, người lái xe dễ dàng nhận biết được những vật cản xuất hiện bất ngờ. Làm hạn chế mọi nguyên nhân xảy ra tai nạn trên đường.
  • Toàn bộ camera có khả năng ghi hình sắc nét, chân thực và hiển thị ngay trên màn hình để người lái xe nắm được các chuyển động khác bên ngoài xe.
  • Thiết bị tự động hiển thị góc đánh lái theo chiều xoay của vô lăng, giúp xe căn chỉnh đúng vị trí, hướng đi.
  • Khi xe ô tô xi nhan hay lùi thì màn hình hiển thị sẽ ngay lập tức hình ảnh theo lệnh điều khiển để người tài xế xử lý tình huống chính xác hơn.
  • Hệ thống camera 360 có khả năng lưu trữ dữ liệu lớn, giúp người sử dụng yên tâm ghi hình trên những hảnh trình dài.

Nên lắp camera 360 độ ô tô ở đâu ?

Hiên nay trên thị trường có khá nhiều camera 360 độ được nhiều người yêu thích. Để yên tâm lắp đặt sản phẩm chính hãng, chất lượng cao, các tài xế hãy đến ngay với Skyauto, nơi độ xe ô tô uy tín tại Hà Nội. Vì vậy, hãy đến ngay với Skyauto để trang bị cho xế yêu những thiết bị thông minh, hiện đại nhất.

Tags : Camera 360 Camera 360 có nên lắp không? Camera 360 ô tô trợ lý lái xe an toàn Camera 360 đôk Skyauto
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: