icon icon icon

Chăm sóc lốp xe như thế nào cho đúng cách?

Đăng bởi Phụ kiện Xe hơi SkyAuto vào lúc 11/06/2021

Chăm sóc lốp xe như thế nào cho đúng cách?

Lốp xe ô tô là bộ phận tiếp xúc trực tiếp với mặt đường, do vậy không thể tránh khỏi việc bị ăn mòn, hư hỏng trong quá trình sử dụng. Vậy làm thế nào để bảo vệ, nâng cao tuổi thọ lốp xe. Bài viết sau đây sẽ giúp các tài xế trả lời vấn đề này.

Lốp xe là bộ phận vô cùng quan trọng của mỗi chiếc xe, vì vậy chăm sóc lốp xe cũng chính là cách mà các tài xế đang bảo vệ an toàn cho chính mình. Để bảo vệ lốp ô tô đúng cách, các tài xế cần lưu ý những vấn đề sau đây:

Duy trì áp suất lốp đạt chuẩn

Duy trì áp suất lốp đạt chuẩn là việc làm vô cùng cần thiết. Bởi nếu lốp xe quá non hay quá căng đều khiến cho chiếc xe rơi vào tình trạng nguy hiểm, thậm chí là dẫn đến những tai nạn giao thông nghiêm trọng. Vì vậy, các tài xế cần chắc chắn rằng lốp xe của mình thực sự đảm bảo mỗi khi đi ra ngoài.

Để đảm bảo an toàn hơn, cách tốt nhất là các tài xế nên trang bị cảm biến áp suất lốp cho xế yêu của mình. Với thiết bị này, người lái xe sẽ nắm bắt rõ tình trạng của lốp xe ô tô. Khi lốp non hay lốp căng thì người tài xế cũng sẽ được cảnh báo để khắc phục kịp thời.

Thay lốp khi lốp quá mòn

Lốp xe của bạn sẽ không còn được đảm bảo khi lốp bị ăn mòn quá nhiều. Vì vậy, những lốp sau một thời gian sử dụng, hoa lốp bị mòn, rãnh lốp quá nông thì bạn cần sớm thay lốp để đảm bảo an toàn khi tham gia tham thông.

Cân bằng động bánh xe

Cân bằng động chính là giúp cho bánh xe chuyển động chính xác, giảm rung chấn và an toàn cho người lái xe. Quá trình này thường được thực hiện sau khi thực hiện một công việc gì đó liên quan đến lốp như thay lốp, đảo lốp,... Cách làm này cũng có tác dụng làm tăng tuổi thọ cho lốp xe ô tô.

Đảo lốp

Tất cả các lốp đều bị ăn mòn sau một thời gian sử dụng. Thế nhưng, vấn đề ở đây là các lốp lại bị ăn mòn không đều nhau. Cách tốt nhất là bạn hãy đảo lốp để đảm bảo các lốp ăn mòn như nhau, như vậy lốp sẽ bền hơn, sử dụng được lâu hơn. Lời khuyên cho các tài xế lái xe là nên đảo lốp sau khi đi được quãng đường là 8.000 - 12.000 km hoặc khi nhận thấy các lốp ăn mòn không đều nhau.

Chọn lốp phù hợp

Khi thay lốp xe các tài xế cần chú ý chọn lốp xe có thông số phù hợp với lốp nguyên bản và chọn những lốp chính hãng để đảm bảo an toàn khi sử dụng.

Trên đây là cách chăm sóc lốp xe ô tô mà các tài xế cần tham khảo ngay để sử dụng chiếc xe của mình an toàn hơn.

Tags : chăm sóc lốp xe như thế nào? lốp xe lốp xe ô tô phụ kiện ô tô hà nội phụ kiện xe hơi Skyauto Skyauto Việt Nam tiện ích xe hơi đồ chơi xe hơi
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: