icon icon icon

Chìa khóa thông minh xe hơi

Đăng bởi Phụ kiện Xe hơi SkyAuto vào lúc 19/10/2021

     Chìa khóa thông minh ô tô ngày càng được ưa chuộng và đem đến nhiều lợi ích cho người sử dụng. Nếu như trước đây, phụ kiện này chủ yếu dành cho những dòng xe sang thì đến nay chúng đang dần trở nên phổ biến trên thị trường. Hãy cùng chúng tôi khám phá chi tiết về phụ kiện ô tô này trong bài viết sau đây. 

2. Sự ra đời của chìa khóa thông minh xe hơi 

Chìa khóa thông minh hay còn được gọi là smartkey được phát minh bởi Siemens vào năm 1995 và được lắp đặt cho chiếc Mercedes-Benz S-Class vào năm 1997. Tại thời điểm đó, thiết bị được ra đời với tính năng điều khiển từ xe để khởi động và đóng mở cửa xe dễ dàng hơn. Sự xuất hiện của món đồ này đã khiến cho giới yêu ô tô phải sửng sốt. Sau đó, chìa khóa thông minh ngày được cải tiến với các tính năng thông minh, hiện đại hơn. 

Giờ đây, chỉ cần khoảng cách của chiếc xe với chiếc chìa khóa đủ gần, nó hoàn toàn có thể tự kích hoạt chế độ mở cửa xe. Và sau khi người cầm chìa khóa rời đi, cửa xe cũng tự động chốt lại.

2. Tính năng hiện đại của chìa khóa thông minh xe hơi 

  • Thay thế ổ khóa truyền thống: khi lắp đặt smartkey, bạn sẽ không phải nhiều thời gian loay hoay với ổ khóa truyền thống như trước đây nữa. Chỉ cần nhấn nút Engine Start Stop xe của bạn đã được khởi động nhanh chóng, dễ dàng. 
  • Khóa/mở cửa xe: bạn chỉ cần cầm chìa khóa thông minh rời ra xa thì cửa xe sẽ tự động chốt lại. Ngược lại, khi cầm chìa khóa và tiến lại gần thì cửa xe sẽ lập tức mở ra. 
  • Chống trộm: thiết bị này còn có chức năng khóa vô lăng và nhận diện chuyển động bên trong xe khi đã đóng cửa và đưa ra cảnh báo. Nhờ đó, nó phần nào khiến người sử dụng yên tâm phần nào về sự an toàn của chiếc xe.

3. Chìa khóa thông minh hết pin thì phải làm sao?

Khi sử dụng smartkey sẽ có lúc bạn rơi vào tình huống chìa khóa bị hết pin nhưng bạn lại không biết phải làm gì vào lúc này. Hãy tham khảo ngay những hướng dẫn sau đây:

Bước 1: Ấn vào chốt mở khóa trên bộ chìa khóa thông minh để rút chìa khóa cơ của xe.

Bước 2: Sau đó, dùng đầu nhọn phía trên lẫy ổ khóa chìa thông minh được lắp ở tay nắm cửa trước.

Bước 3: Tiếp theo, dùng chìa mở khóa cửa xe ô tô như cách làm truyền thống, bước vào trong xe.

Bước 4: Khởi động xe, đạp chân phanh, giữ nút Engine Start Stop và dí chìa khóa thông minh vào sát ổ khóa để kích hoạt động cơ. Sau khi khởi động được xe, hãy đi thay pin ngay lập tức.

Trên đây là những chia sẻ về chìa khóa thông minh, phụ kiện ô tô đang được rất nhiều tài xế ưa chuộng trong thời gian gần đây. Nếu bạn muốn sở hữu sản phẩm này thì hãy đến ngay với Skyauto để trang bị cho xế yêu của mình. Với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề, Skyauto đảm bảo mang đến cho khách hàng những sản phẩm thông minh, cao cấp, tính năng hữu ích nhất. Mọi thông tin về các thiết bị phụ kiện ô tô vui lòng liên hệ trực tiếp Skyauto để được tư vấn chi tiết.

Tags : Chìa khóa thông minh phụ kiện ô tô phụ kiện xe hơi tiện ích xe hơi Đề nổ từ ca đề nổ từ xa
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: