icon icon icon

Hãng xe nào đang bắt kịp xu thế trẻ của Việt Nam

Đăng bởi Phụ kiện Xe hơi SkyAuto vào lúc 24/05/2021

Hãng xe nào đang bắt kịp xu thế trẻ của Việt Nam

Sau 3 năm nghiên cứu và phát triển, ngày 22/1 hãng xe ô tô Việt Nam – Vinfast đã công bố nghiên cứu thành công 3 dòng xe điện SUV đầu tiên là VF31, VF32 và VF33. Đây là 3 dòng xe sở dụng trí tuệ nhân tạo, có tính năng tự hành, đem lại cho người sử dụng những trải nghiệm tuyệt vời nhất mà trước giờ chưa từng có. Nhờ vào nghiên cứu này mà hãng xe Vinfast được đánh giá cao về khả năng bắt kịp xu thế trên toàn thế giới.

Tìm hiểu về xe ô tô điện của Việt Nam

Từ những thông tin mà hãng xe Vinfast tiết lộ cho thấy cả 3 dòng xe điện VF31, VF32 và VF33 đề có tính năng tự hành cấp độ 2 – 3. Cùng với đó là 30 tính năng được chia thành 7 nhóm chính là:

- Hệ thống trợ lái thông minh

- Hệ thống kiểm soát làn thích ứng

- Hệ thống kiểm soát hành trình chủ động

- Hệ thống cảnh báo va chạm đa điểm

- Hệ thống giảm thiểu va chạm toàn diện

- Hệ thống đỗ xe tự động thông minh

- Hệ thống giám sát người lái

Xe ô tô điện Việt Nam cũng được đánh giá là nằm trong top các xe trên thế giới sở hữu nhiều tính năng tự hành. Điều này đã góp phần khẳng định được đẳng cấp, an toàn - sáng tạo - tiên phong đúng với tên gọi của Vinfast.

Ở 3 phiên bản VF31, VF32, VF33 đều được trang bị hệ thống cảm biến hiệu suất bao gồm:

- Cảm biến LiDAR

- 14 camera có khả năng phát hiện vật thể khoảng cách 687m

- 19 cảm biến 360 độ có khả năng cảnh báo và xử lý tốc độ trên 100 km/h

Ngoài ra, còn có hệ thống tự lái do chip Orin-X điều khiển có tốc độ xử lý đạt đến 200 GB dữ liệu/s. Hệ thống này có khả năng dẫn đường và điều khiển nhanh nhạy gấp 8 lần so với các thế hệ hiện tại ở xe ô tô

Một trong những điểm đặc biệt khác đến từ 3 dòng xe này đó là được trang bị thêm tính năng tự hành cấp độ 4 với các chức năng nổi bật, như:

- Tự động thiết lập bản đồ không gian 3 chiều

- Tự động tìm chỗ đỗ và tự đỗ xe

- Triệu hồi xe

- Kết nối hệ thống giao thông và đô thị thông minh

Cả 3 dòng xe ô tô này đều đạt các tiêu chuẩn an toàn cao nhất của thế giới là NHTSA 5 sao và Euro NCAP 5 sao.

Dòng xe VF31 dự kiến bắt đầu nhận đơn đặt hàng từ tháng 5/2021 tại Việt Nam và bàn giao xe vào tháng 11/2021. Còn ở 2 dòng xe VF32 và VF33 sẽ nhận đơn đặt hàng kể từ tháng 9/2021 và bàn giao xe vào tháng 2/2022. Đối với thị trường Châu Âu, hãng xe ô tô Việt Nam sẽ nhận đơn đặt hàng từ 11/2021 và bàn giao xe vào tháng 6/2022.

Trên đây là chia sẻ về xu hướng xe ô tô điện của hãng xe Vinfast – Việt Nam mà bạn có thể tham khảo. Hy vọng bài viết này đem bạn cho nhiều thông tin thú vị và bổ ích.

Tags : hãng nào bắt kịp xu thế trong tương lai Skyauto Skyauto Việt Nam xu thế xe điện trên thế giới
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: