icon icon icon

Hiển thị tốc độ lên kính lái nhất định phải có vì an toàn của chính mình

Đăng bởi Phụ kiện Xe hơi SkyAuto vào lúc 03/07/2021

Hiển thị tốc độ lên kính lái nhất định phải có vì an toàn của chính mình

Phần lớn các tài xế khi tham giao thông đều có thói quen quan sát bảng đồng hồ điều khiển để kiểm soát phương tiện tốt nhất. Tuy nhiên, chỉ vài giây rời mắt khỏi đường lái cũng có thể khiến cho người tài xế không kịp phản ứng trước những tình huống bất ngờ mà dẫn đến tai nạn. Vậy làm thế nào để điều này không xảy ra? Cách tốt nhất đó là các tài xế hãy lắp đặt ngay thiết bị HUD – hiển thị tốc độ trên kính lái cho xe của mình.

HUD là gì?

HUD – Head Up Display là màn hình hiển thị tốc độ trên kính lái, có tác dụng hiển thị chi tiết các thông số quan trong trên bảng điều khiển ô tô. Giúp các tài xế quan sát thuận tiện hơn và điều khiển phương tiện sao cho hợp lý.

Ưu điểm của màn hình HUD

 • Lắp đặt đơn giản, dễ dàng, có thể tự lắp đặt tại nhà
 • Phù hợp với mọi loại xe có cổng kết nối OBD2
 • Thông tin hiển thị nhiều màu sắc, giúp người lái xe dễ dàng quan sát
 • Thiết kế hiện đại, sang trọng, làm tăng tính thẩm mỹ cho nội thất ô tô
 • Thông số có độ chính xác cao

Các thông số hiển thị trên màn hình HUD

 • Hiển thị tốc độ: chức năng chính của HUD là hiển thị tốc độ, thông qua đó người điều khiển sẽ làm chủ phương tiện tốt hơn. Đặc biệt, khi xe ô tô chạy quá tốc độ cho phép, thiết bị sẽ ngay lập tức cảnh báo để người lái xe điều chỉnh về mức an toàn.
 • Hiển thị vòng tua máy: người lái xe hoàn toàn có thể theo dõi tình trạng vòng tua máy động cơ thông qua thiết bị HUD.
 • Quãng đường đi được: một số thiết bị HUD có chức năng ghi lại quãng đường di chuyển của xe và hiển thị bằng số km để người tài xế tiện theo dõi.
 • Nhiệt độ nước làm mát: thiết bị này cũng có tác dụng hiển thị chi tiết thông số nước làm mát để người lái xe kiểm soát nhiệt độ nước của xe chính xác nhất.
 • Mức tiêu hao nhiên liệu: bên cạnh đó, HUD còn có chức năng hiển thị mức tiêu hao nhiên liệu trong suốt quá trình di chuyển. Khi thông số này xuống quá thấp, không đảm bảo an toàn thì HUD sẽ phát ra âm thanh cảnh báo để người lái xe nhận biết và khắc phục.
 • Điện áp ắc-quy: khi điện áp ắc-quy quá thấp, dưới 12V thì HUD sẽ lập tức ảnh báo để người lái xe xử lý kịp thời.

Tác dụng của thiết bị HUD – hiển thị tốc độ trên kính lái

Hiển thị quãng đường di chuyển

Một trong những điều đặc biệt ở thiết bị HUD có khả năng tái hiện lại con đường mà xe đã di chyển. Tuy nhiên, tính năng mới chỉ có ở một số model cao cấp.

Định vị và chỉ dẫn đường đi

Công nghệ HUD hiện nay còn có chức năng định vị vị trí của xe ô tô trên bản đố. Không chỉ vậy, nó còn có chức năng chỉ dẫn đường đi thông minh, giúp hiển thị con đường ngắn nhất và an toàn nhất.

Áp dụng cho mô hình lái xe tự động

Hệ thống lái xe tự động giúp cải thiện việc điều khiển xe ô tô hơn rất nhiều. Khi trang bị công nghệ HUD, người lái xe sẽ tiếp nhận thông tin nhanh hơn và khắc phục được những hạn chế của mô hình lái xe tự động này.

Qua những chia sẻ trên, chắc hẳn các tài xế đã phần nào hiểu được việc trang bị HUD quan trọng như thế nào cho xe ô tô. Vì vậy, xe của bác nào chưa có thể bị này, thì hãy đến với Skyauto để lắp đặt cho xế yêu những phụ kiện hiện đại và thông minh nhất.

Tags : có nên lắp HUD HUD là gì Skyauto Sự cần thiết lắp HUD Tại sao nên lắp HUD
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: