icon icon icon

Hướng dẫn bảo vệ đèn ô tô luôn sáng bóng

Đèn ô tô là một trong những bộ phận rất quan trọng trên xe. Chúng mang đến sự an toàn cho người tham gia thông khi lái xe vào buổi tối. Vì vậy mà độ sáng của đèn cũng ít nhiều ảnh hưởng đến sự di chuyển của xe ô tô. Vậy làm thế nào để đèn ô tô luôn hoạt động tốt nhất? Các tài xế hãy tham khảo ngay hướng dẫn bảo vệ đèn ô tô luôn sáng bóng, cho tầm nhìn tốt nhất khi lái xe.

bao-ve-den-xe-o-to-sang-bong-1

Kiểm tra, bảo dưỡng đèn xe thường xuyên

Do địa hình di chuyển, tần suất sử dụng mà sau một thời gian sử dụng, độ sáng của đèn có thể thay đổi vì một số nguyên nhân khác nhau. Có thể là chân bóng đèn bị lỏng, hướng sáng bị lệch, hoặc bụi bẩn bám vào khiến độ sáng của đèn bị giảm xuống. Để khắc phục tình trạng này, các tài xế nên chú ý bảo dưỡng đèn xe định kỳ, điều chỉnh lại hướng ánh sáng và kiểm tra hoạt động của đèn. Cùng với đó là làm sạch các vết mờ, vết bẩn bám trên đèn xe để cải thiện độ sáng của đèn.

Cách vệ sinh đèn xe ô tô an toàn

Vệ sinh đèn xe không hề phức tạp, các tài xế chỉ cần chú ý làm sạch các vết bẩn bám ở đầu xe. Nên dùng khăn lau khô hoặc ẩm, tránh nước tiếp xúc với đèn xe, vì có thể xảy ra hiện tượng cháy nổ khi sử dụng.

bao-ve-den-xe-o-to-sang-bong-2

Khi vệ sinh đèn xe ô tô nên các tài xế nên dùng băng keo chuyên dụng dán xung quanh đèn. Để nước và chất tẩy rửa không ảnh hưởng đến hệ thống bên trong đèn xe và bảo vệ những chi tiết dễ bị hư hỏng trong quá trình vệ sinh, đánh bóng. Sử dụng giấy nhám 400 hoặc 800 hạt để đạt hiệu quả tốt nhất. Sau đó là dùng giấy nhám mịn để cải thiện độ trong, sáng bóng của đèn.

Một trong những cách làm sạch đèn xe vô cùng hiệu quả đó là sử dụng kem đánh răng. Cho lượng nhỏ kem đánh răng lên mặt ngoài của đèn, rồi dùng khăn lau toàn bộ đèn xe. Cách làm này không chỉ làm sạch vết xước trên xe mà còn tăng độ bóng cho đèn. Lưu ý rằng không sử dụng kem đánh răng có chứa các tinh thể, hạt làm mát,… để vệ sinh vì có thể làm xước đèn xe.

bao-ve-den-xe-o-to-sang-bong-3

Đối với trường hợp đèn sử dụng quá lâu, bóng quá cũ, cường độ sáng giảm thì nên thay bóng đèn mới cho xe là tốt nhất.

>>> Tham khảo:

Độ đèn ô tô - Xu hướng mới cho xe hơi hiện đại

Độ đèn Led cho xe hơi và những điều cần lưu ý

Trên đây là hướng dẫn bảo vệ đèn xe ô tô luôn sáng bóng mà các tài xế có thể tham khảo để đảm bảo tính an toàn khi tham gia giao thông.

Tags : > độ đèn ô tô
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: