icon icon icon

Hướng dẫn sử dụng cảm biến áp suất lốp TN600S

Đăng bởi Phụ kiện Xe hơi SkyAuto vào lúc 29/06/2021

Hướng dẫn sử dụng cảm biến áp suất lốp TN600S

 

TPMS - Cảm biến áp suất lốp lần đầu tiên được sử dụng như một thiết bị chuyên dụng vào tháng 7 năm 2001. Bộ Giao thông Vận tải Hoa Kỳ và Cục An toàn Đường cao tốc Quốc gia (NHTSA) đã trả lời Quốc hội Hoa Kỳ đã cùng đánh giá hai hệ thống giám sát áp suất lốp (TPMS) hiện có. Theo yêu cầu của pháp luật đối với việc lắp đặt TPMS trên các phương tiện. Đồng thời củng cố hiệu suất vượt trội và khả năng giám sát chính xác của TPMS trực tiếp. Như vậy, hệ thống giám sát thông minh lốp ô tô TPMS Là một trong ba hệ thống an toàn chính của ô tô. Cùng với hệ thống chống bó cứng phanh và bầu khí nén an toàn trên ô tô (ABS), đã được dư luận ghi nhận và quan tâm đúng mức.

Các tính năng của cảm biến áp suất lốp TN600S

Ngăn ngừa tai nạn

Hệ thống giám sát áp suất lốp là một loại thiết bị an toàn chủ động, có thể được sử dụng khi lốp xe có dấu hiệu nguy hiểm. Cảnh báo kịp thời để nhắc nhở tài xế thực hiện các biện pháp tương ứng để tránh tai nạn nghiêm trọng.

Kéo dài tuổi thọ của lốp

Với hệ thống giám sát áp suất lốp, chúng tôi có thể giữ cho lốp xe ở áp suất và nhiệt độ quy định bất kỳ lúc nào phạm vi. Do đó, giảm hư hỏng lốp và kéo dài thời gian bảo dưỡng lốp. Một số dữ liệu cho thấy khi áp suất lốp không đủ, khi áp suất bánh xe giảm 10% so với giá trị bình thường, tuổi thọ của lốp xe sẽ được giảm 15%.

Giúp lái xe tiết kiệm hơn

Khi áp suất không khí trong lốp quá thấp, các tiếp điểm sẽ nằm giữa lốp xe và mặt đất sẽ tăng lên, do đó làm tăng ma sát.Khi áp suất lốp thấp hơn 30% so với giá trị áp suất tiêu chuẩn, mức tiêu thụ nhiên liệu sẽ tăng 10%.

Có thể giảm mài mòn của hệ thống treo

Khi áp suất không khí trong lốp quá cao, nó sẽ làm giảm tác dụng giảm xóc của lốp, do đó làm tăng độ bền của xe, gánh nặng của hệ thống sóc. Sử dụng lâu dài sẽ gây ra thiệt hại lớn cho khung động cơ và hệ thống treo. Nếu lốp xe lực ép không đều sẽ dễ khiến phanh bị lệch, do đó làm tăng độ mòn của hệ thống treo.

Hướng dẫn cài đặt

 1. Mô tả phím hiển thị
 2. Mô tả chế độ hoạt động chính
 • Nhấn nhanh, nhấn nút và thả ra ngay lập tức. 
 • Nhấn và giữ, nhấn trong ba giây rồi thả ra.
 1. Trạng thái hiển thị
 2. Hướng dẫn cài đặt thông số
 • Nhấn và giữ nút cài đặt trong 3 giây để vào cài đặt giao diện trạng thái.
 • Nhấn nút set để chọn cài đặt thông số và nhấn nút chọn để điều chỉnh thông số hoặc phù hợp với áp suất lốp.
 • Cài đặt áp suất thấp: phạm vi 1,5 ~ 2,4. Trạng thái mặc định 1,8 đơn vị 
 • Cài đặt áp suất cao: phạm vi 2,5 ~ 3,5. Trạng thái mặc định 3,2 đơn vị 
 • Cài đặt nhiệt độ cao: phạm vi 50 ~ 80. Trạng thái mặc định 70 đơn vị ℃
 • Khớp bánh trước bên phải 
 • Khớp bánh trước bên trái
 • Khớp bánh sau bên phải 
 • Khớp bánh sau bên trái

Lưu ý: Nếu bốn bánh xe được chọn cùng một lúc, hãy nhập trạng thái phù hợp với áp suất lốp tại cùng một thời điểm, nghĩa là phù hợp với nhà máy cụ thể. Người dùng tiếp tục nhấn phím lựa chọn để vào cài đặt thông số tiếp theo.

 • Hiển thị nhiệt độ lốp hoặc không hiển thị nhiệt độ lốp. Nhấn và giữ nút cài đặt trong 3 giây để thoát cài đặt giao diện trạng thái.
 • Trong điều kiện làm việc bình thường, nhấn và giữ lựa chọn phím để đặt độ sáng màn hình, có ba độ sáng Có thể được đặt lần lượt: cao, trung bình và thấp. Mỗi lần nhấn và giữ sẽ tự động chuyển đổi độ sáng màn hình.

Tắt âm thanh cảnh thức

Khi lốp xe áp suất thấp, áp suất cao, nhiệt độ cao, rò rỉ khí và rò rỉ khí nhanh chóng được phát hiện, nó sẽ tự động báo động. Dữ liệu lốp bất thường và biểu tượng áp suất lốp sẽ nhấp nháy và âm thanh "Bi-Bi-Bi" sẽ phát ra. Nhấn nhanh phím bất kỳ để tắt âm thanh báo động, nhưng biểu tượng sẽ vẫn nhấp nháy cho đến khi sự cố đã giải quyết.

Lưu ý khi sử dụng

 • Hãy nhanh chóng xì hơi lốp xe tương ứng trong vòng 120 giây và học lại. Nếu không pin cảm biến có thể bị chết hoặc bị hỏng. Khi pin ở điện áp thấp trạng thái, thanh pin sẽ được hiển thị trên màn hình.
 • Nút không phản hồi. Hãy ấn mạnh vào nút để xem có là cảm giác nhả ra sau khi ấn vào. Nếu không, có thể là vỏ biến dạng do quá nhiều lực gây ra trong quá trình lắp đặt và khoảng cách nút bị ảnh hưởng.
 • Không có màn hình hiển thị trạng thái bình thường, vui lòng xác nhận xem có phù hợp không mô hình của thiết bị là chính xác và kết nối bình thường.

Trên đây là hướng dẫn sử dụng cảm biến áp suất lốp TN600S chi tiết mà các tài xế cần tham khảo ngay để đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông.

Tags : cảm biến áp suất lốp Honda Cảm biến áp suất lốp misubishi cảm biến áp suất lốp Toyota Hướng dẫn sử dụng cảm biến áp suất lốp Hướng dẫn sử dụng TN600s Skyauto Skyauto Việt Nam
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: