icon icon icon

Hướng dẫn thay pin cảm biến áp suất lốp SKYAUTO

Đăng bởi Phụ kiện Xe hơi SkyAuto vào lúc 14/09/2021

Hướng dẫn thay pin cảm biến áp suất lốp

Cảm biến áp suất lốp là thiết bị được sử dụng rất phổ biến hiện nay, dường nư có mặt ở khắp các xe ô tô. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng, pin cảm biến sẽ bị hết. Trong trường hợp này các tài xế có thay van hoặc thay pin cảm biến áp suất lốp. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn các tài xế cách làm chi tiết khi gặp tình huống này.

Hướng dẫn thay pin cảm biến áp suất lốp

Bước 1: Tháo lốp và tháo van cảm biến

Bước 2: Tháo nắp van và loại bỏ lớp bảo vệ bằng sillicon.

Bước 3: Lấy khay pin và tháo pin cũ ra

Bước 4: Cho pin mới vào và bơm lớp phủ bảo vệ sillicon.

Có nên thay pin cảm biến áp suất lốp hay không?

Cách thay pin cảm biến áp suất lốp vô cùng dễ dàng, nhanh chóng và các tài xế có thể tự thực hiện tại nhà. Tuy nhiên, theo lời khuyên của các chuyên gia, các tài xế nên thay van cảm biến mới cho xe ô tô để đảm bảo hiệu quả.

Đó là vì khi thay pin cảm biến, bạn buộc phải tháo bỏ lớp silicon bên trong van. Điều này khiến cho không khí ngoài môi trường tác động vào, làm tín hiệu bị kém đi và các mạch bên trong có thể bị ảnh hưởng.

Vì vậy, thay van cảm biến áp suất lốp mới được cho giải pháp tối ưu hơn cả. Tính về lâu dài, việc thay van cảm biến mới cũng tiết kiệm nhiều chi phí và đảm bảo an toàn hơn cho người lái xe.

Cách thay van cảm biến áp suất lốp

Bước 1: Tháo van cũ ra khỏi lốp​

Bước 2: Thay van cảm biến mới vào lốp​

Bước 3: Bơm hơi cho lốp​

Bước 4: Lắp van hoàn chỉnh​

Bước 5: Cân bằng động​

Bước 6: Kiểm tra thông số áp suất lốp trên màn hình hiển thị

Bài viết trên đây đã chia sẻ tới các tài xế cách thay pin cảm biến áp suất lốp đơn giản, dễ hiểu nhất. Hy vọng qua những chia sẻ trên, các tài xế sẽ biết xử lý khi gặp phải trường hợp cảm biến áp suất lốp hết pin.

Chú ý: Theo như khuyến cáo từ nhà máy- Skyauto khuyên không nên thay pin mà mua luôn Van cảm biến mới của SKYAUTO, Nếu quý khách hàng sử dụng sản phẩm của Skyauto Việt Nam thì chúng tôi sẽ bán tất cả phụ kiện cảm biến lốp cho từng Model. Đó là chế độ hậu mãi mà chỉ có mua Sản phẩm của SKYAUTO mới  sử dụng được. Còn nếu Quý vị mua sản phẩm trôi nổi không có thương hiệu thì khi hỏng 1 trong các phụ kiện sẽ phải bỏ cả bộ. Đó cũng là ưu điểm mà chúng tôi đã cung cấp trên thị trường 10 năm qua.

Tags : Hướng dẫn thay pin cảm biến áp suất lốp SKYAUTO Thay pin cảm biến áp suất lôp thay pin cảm biến áp suất lốp skyauto
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: