icon icon icon

Khi lên xe ô tô tài xế cần phải làm gì?

Đăng bởi Phụ kiện Xe hơi SkyAuto vào lúc 21/07/2021

Nên mở kính ô tô trước khi vào xe ô tô trong mùa hè

Có không ít tài xế thắc mắc rằng nên đóng hay mở cửa xe ô tô vào mùa hè để đảm bảo an toàn cho xe. Thực tế, hầu hết người lái đều có thói quen ngồi vào xe ô tô là đóng cửa, bật điều hòa. Thế nhưng thói quen này lại vô cùng nguy hiểm cho sức con người, thậm chí là tác nhân gây ung thư. Cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn lý do vì sao nên mở cửa kính ô tô trước khi vào bước vào xe trong bài viết sau đây.

Vì sao nên mở cửa kính ô tô trước khi vào bước vào xe?

Vào mùa hè, thời tiết nắng nóng, khi đỗ xe ở ngoài trời và đóng toàn bộ cửa sẽ khiến nhiệt độ trong khoang xe ô tô tăng cao một cách khủng khiếp. Cho dù xe ô tô được đỗ trong bóng mát thì vẫn có thể tạo ra lượng benzen vô cùng lớn, từ 400 - 800mg, cao gấp 8 lần so với mức cho phép.

Còn nếu đỗ xe dưới ánh nắng mặt trời thì mức Benzen được tạo ra có thể lên đến 2000 - 4000mg, cao gấp 40 lần so với mức cho phép.

Vì vậy, nếu bạn bước lên một chiếc xe đóng kín cửa thì chắc chắn bạn sẽ hít phải lượng Benzen không hề nhỏ. Chất độc này sẽ làm ảnh hưởng đến gan, thận và mô xương trên cơ thể con người. Không chỉ vậy, sẽ mất rất nhiều thời gian để loại độc tố này được đưa ra ngoài cơ thể.

Đó chính là lý do vì sao các chuyên gia luôn khuyến cáo các tài xế nên mở tất cả cửa sổ của xe ô tô trước khi bật điều hòa.

Một số chú ý bảo vệ sức khỏe khi lái xe ô tô vào mùa hè

  • Mở cửa xe trong vài phút trước khi bước lên xe để tản bớt nhiệt và khí độc trên xe ô tô, tránh nguy hiểm đến sức khỏe.
  • Sau khi khởi động xe, rồi bật điều hòa, để quạt gió to trong điều kiện cửa xe ô tô vẫn mở để hơi độc tích tụ trên xe được đào thải ra ngoài. Sau đó mới đóng cửa xe ô tô.
  • Một trong những cách bảo vệ sức khỏe khi lái xe đó là nên mở kính ô tô trong vài trăm mét đầu tiên để hơi độc còn sót trên xe được đẩy hết ra ngoài. Sau đó, hãy đóng kín cửa xe lại để tận hưởng bầu không khí trong lành, thoáng mát và an toàn.
  • Trong trường hợp ngồi trên xe quá lâu, các tài xế nên mở cửa kính định kỳ 1-2h/lần để không khí được lưu thông.

Trên đây là một số chú ý mà các tài xế không thể bỏ lỡ khi lái xe ô tô trong mùa hè để đảm bảo an toàn cho chính mình và phương tiện. Hy vọng rằng các tài xế luôn có những chuyến đi an toàn và thuận lợi.

Tags : khi lên xe cần kiểm tra những gì mơ kính ô tô sau khi lên xe
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: