icon icon icon

Khi nào Việt Nam mới có xe ô tô điện?

Đăng bởi Phụ kiện Xe hơi SkyAuto vào lúc 15/05/2021

Khi nào Việt Nam mới có xe ô tô điện?

Chạy theo xu hướng trên toàn thế giới, Việt Nam đang có những chính sách để thúc đẩy phát triển ô tô điện, mở ra kỷ nguyên mới cho ngành ô tô trên toàn thế giới. Hãng xe Vinfast tại Việt Nam cũng đang trong công cuộc chạy đua sản xuất xe ô tô điện và đang đón nhận được sự quan tâm của rất nhiều khách hàng trong và ngoài nước.

Giới thiệu xe ô tô điện Vinfast

Hãng xe Vinfast đã công bố sẽ bán xe ô tô điện “Made in Vietnam” vào cuối năm 2021, thông tin này đã thu hút được rất nhiều người và có không ít người đặt cọc mua ô tô điện của hãng xe quốc dân này.

Từ những thông tin từ hãng cho thấy xe ô tô điện Vinfast VF e34  có giá bán là 690 triệu đồng, với những khách đặt cọc trước ngáy 30/6 sẽ được giảm 100 triệu đồng. Đây là mức giá vô cùng hấp dẫn, kích thích khách hàng đón nhận xe hướng ô tô mới thân thiện với môi trường. Bên cạnh đó, xe ô tô điện sẽ được cập nhật những tính năng, công nghệ mới nhất chắc chắn mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tuyệt vời nhất.

Tình hình cạnh tranh của xe ô tô điện

Theo như phân tích của một chuyên gia ô tô cho rằng, xe ô tô điện thân thiện với môi trường, nhưng lại có tầm hoạt động ngắn hơn với xe ô tô sử dụng nhiên liệu hóa thạch. Thậm chí, người lái xe ô tô điện sẽ gặp phải rắc rối với hành trình dài, bị mắc kẹt lại giữa đường do tình trạng pin bằng 0. Mặc dù xe ô tô vẫn có thể sạc pin nhưng để phục vụ cho quãng đường dài, thì chi phí này thực sự rất lớn. Hơn nữa, xe ô tô cũng không đa dạng như xe ô tô chạy xăng truyền thống.

Tuy nhiên, không thể phủ rằng xe ô tô không có thế mạnh. Trước tiên, người ta dễ dàng thấy được ở xe ô tô điện đó là khả năng bảo vệ môi trường. Môi trường vẫn luôn là vấn đề được quan tâm toàn cầu, do vậy việc phát triển ô tô điện là mục tiêu của rất nhiều quốc gia trên toàn thế giới. Thậm chí các nước châu Âu đã lên kế hoạch thay thế hoàn toàn ô tô chạy nhiên liệu hóa thạch bằng ô tô điện.

Một trong những thế mạnh của xe ô tô điện đó là chi phí vận hành thấp, vấn đề bảo trì, bảo dưỡng đơn giản hơn giản so với xe ô tô truyền thống. Bên cạnh đó xe chạy bằng điện ít bộ phận truyền độn hơn nên quá trình hoạt động sẽ êm ái, thoải mái, dễ chịu hơn mà vẫn đảm bảo tốc độ di chuyển nhanh.

Vì vậy, chỉ cần phát triển và kết nối các dịch vụ hậu mãi, bảo hành, bảo dưỡng, trạm sạc, dịch vụ bảo hiểm,… là xe ô tô hoàn toàn có thể trở nên phổ biến và thu hút được sự ủng hộ của khách hàng.

Hiện tại, ở Việt Nam xe ô tô điện vẫn chưa xuất hiện, nhưng trong thời gian tới đây, đât nước ta chắc chắn sẽ bắt kịp theo xu hướng ô tô điện như toàn thế giới đang hướng tới.

Tags : Skyauto Vinfast xe ô tô điện xe điện vinfast
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: