icon icon icon

Kinh nghiệm du xuân an toàn bằng xe ô tô

Đăng bởi Phụ kiện Xe hơi SkyAuto vào lúc 22/10/2020

Du xuân là khoảng thời gian vui chơi, giải trí mà ai cũng mong muốn được diễn ra xuôn sẻ, thoải mái nhất. Nếu bạn đã lên kế hoạch du xuân cùng người thân, bạn bè trong thời gian tới bằng xe ô tô thì đừng bỏ qua những lưu ý sau đây. Để đảm bảo chuyến du xuân diễn ra thuận lợi nhất mà không có bất kỳ sự cố nào xảy ra.

Kinh nghiệm du xuân an toàn bằng xe ô tô

1. Lên kế hoạch trước cho chuyến đi

Trước khi chuyến đi diễn ra, bạn cần có kế hoạch về những nơi sẽ đến, thời gian, lộ trình, mọi thức cần phải cụ thể, càng chi tiết càng tốt. Hạn chế đi du lịch vào những ngày cuối tuần, vì những ngày đó sẽ rất nhiều người cùng đi. Nên việc tham quan ngắm cảnh sẽ không được thuận lợi.

kinh-nghiem-du-xuan-bang-xe-o-to-1

Cùng với đó, hãy chọn những con đường dễ đi, ưu tiên đường lớn. Cho dù đi đường lớn mất nhiều thời gian hơn nhưng lại đảm bảo an toàn hơn cho bạn. Đừng chỉ vì tiết kiệm thời gian mà chọn những con đường tiềm ẩn nhiều nguy hiểm không thể lường trước được.

2. Lựa chọn thời gian thích hợp để xuất phát

Rất nhiều người vì muốn nhiều thời gian vui chơi mà đã xuất thời gian xuất phát từ rất sớm. Tuy nhiên, điều này vô cùng nguy hiểm nếu bạn là người tự lái xe để đi. Bởi trong khoảng thời gian từ đêm đến trước 6h sáng là lúc hệ thần kinh của con người chưa thực sự tỉnh táo. Nên xuất phát vào khoảng thời gian này sẽ khiến cho người lái xe dễ rơi vào trạng thái mệt mỏi, ngủ gật trên đường. Điều này vô cùng nguy hiểm và khiến bạn mất toàn bộ kế hoạch du xuân đã dự định sẵn.

kinh-nghiem-du-xuan-bang-xe-o-to-2

Vì vậy, thời gian xuất phát nên là vào buổi sáng, sau khi bạn đã có được một giấc ngủ khỏe mạnh và cơ thể đã được nạp đầy đủ năng lượng. Ngoài ra, bạn có thể mang kèm thức ăn, đồ uống để sử dụng khi cần thiết.

3. Kiểm tra tình trạng của xe trước khi đi

Trước chuyến du xuân, hay kiểm tra các bộ phận trên xe thật kỹ càng để đảm bảo trạng thái của xe là tốt nhất. Các bộ phận quan trọng bắt buộc phải kiểm tra cẩn thận như: lốp, đèn, phanh, chân ga, côn. Để đảm bảo an toàn hơn, các bạn có thể trang bị thêm cho xe một số phụ kiện hỗ trợ như: cảm biến áp suất lốp, camera hành trình, hiển thị tốc độ trên kính lái,… Bên cạnh đó, hay lưu số của dịch vụ cứu hộ giao thông để tránh phải những trường hợp khẩn cấp.

kinh-nghiem-du-xuan-bang-xe-o-to-3

4. Chú ý an toàn khi ngồi trên xe

Hãy nhớ thắt dây an toàn khi xe khở hành và đặc biệt lưu ý khi trên xe có trẻ nhỏ.

>>> Tham khảo: Có nên cho trẻ ngồi ghế trước ô tô hay không?

Ngoài ra, không nên mang quá nhiều đồ đạc trên xe vì có thể làm ảnh hưởng đến sự vận hành của xe.

5. Lái xe an toàn khi tham gia giao thông

Nếu bạn là người lái xe, hãy đảm bảo tuân thủ luật giao thông đường bộ và thông thạo các kỹ năng lái xe an toàn. Một số chú ý quan trọng khi lái xe trên đường:

kinh-nghiem-du-xuan-bang-xe-o-to-4

- Giữ khoảng cách với các phương tiện giao thông khác: điều này giúp cho bạn kịp thời phản ứng khi xe phía trước phanh gấp hoặc gặp phải sự cố nào đó.

- Tập trung lái xe: trong quá trình cầm lái, hạn chế việc check tin nhắn, trả lời điện thoại. Vì như vậy sẽ khiến bạn bị phân tâm, không tập trung vào đường lái và vô tình có thể gây ra tai nạn giao thông bất ngờ.

- Đi đúng vận tốc cho phép: ngay cả khi đi trên đường vắng, thì bạn cũng nên chạy xe với vận tốc cho phép, để tránh bị CSGT bắt phạt. Đặc biệt, tuyệt đối không uống rượu bia khi tham gia giao thông.

>>> Tham khảo: Những lưu ý khi lái xe ô tô vào ngày Tết

Trên đây là kinh nghiệm du xuân an toàn bằng xe ô tô mà ác tài xế nên tham khảo để có chuyến đi an toàn, thuận lợi nhất.

Tags : kinh nghiệm lái xe
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: