icon icon icon

Kinh nghiệm lựa chọn phim cách nhiệt loại nào tốt nhất

Đăng bởi Phụ kiện Xe hơi SkyAuto vào lúc 13/07/2021

Kinh nghiệm lựa chọn phim cách nhiệt loại nào tốt nhất

Thời tiết nắng nóng khiến cho xe ô tô phải đối mặt với nhiều vấn đề nghiêm trọng dẫn đến giảm tuổi thọ nhanh chóng. Chính vì vậy, dán phim cách nhiệt được coi là giải pháp đơn giản, hiệu quả nhất để khắc phục tình trạng này. Vậy chọn phim cách nhiệt như thế nào cho xe ô tô để đảm bảo đem lại hiệu quả tốt nhất. Hãy tham khảo ngay bài viết sau đây để có được đáp án chính xác nhất.

Phim dán cách nhiệt ô tô là gì?

Phim cách nhiệt ô tô là 1 loại phim được tráng phủ bởi các lớp vật liệu khác nhau để tạo 1 tấm lọc quang phổ. Chúng sẽ có tác dụng ngăn chặn 80-90% tia hồng ngoại, tia cực tím, các tia độc hại có trong ánh nắng mặt trời mà vẫn đảm bảo tầm nhìn cho người lái xe.

Các loại phim dán cách nhiệt ô tô hiện có tác dụng cách nhiệt lên đến 65%. Ngoài ra, nó còn giữ được độ trong suốt và khả năng truyền sáng để người lái xe vẫn có thể dễ dàng di chuyển như bình thường. Vì vậy, các tài xế hoàn toàn yên tâm khi trang bị phụ kiện này cho xe ô tô để nâng cao tuổi thọ cho xe dưới điều kiện nắng nóng khắc nghiệt.

Ưu điểm của phim dán cách nhiệt ô tô

Hiện nay, phim cách nhiệt ngày càng được trang bị nhiều hơn ở các xe ô tô bởi những lợi ích mà nó đem lại. Cụ thể:

Bảo vệ sức khoẻ

Ngay cả khi ngồi bên trong xe ô tô thì con người vẫn không thể tránh được tác hại do những tia bức xạ gây ra. Nhưng khi dán phim cách nhiệt thì mọi thứ hoàn toàn khác, nó sẽ ngăn cản 99.9% tia bức xạ để bảo vệ sức khỏe làn da, đôi mắt của những người ngồi trên xe ô tô. Không chỉ vậy, nó còn có tác dụng giữ nhiệt độ ổn định bên trong xe, hạn chế xảy ra tình say xe, nhức đầu, khó chịu.

Giữ nhiệt bên trong xe ổn định

Một trong những ưu điểm vượt trội mà phim dán cách nhiệt đem lại đó là khả năng chống tăng nhiệt. Phụ kiện này có tác dụng làm giảm nhiệt lượng do kính xe ô tô hấp thụ lên đến 65%. Nhờ đó, nhiệt độ trong xe ô tô được đảm bảo hơn ngay cả trong điều kiện thời tiết nắng nóng. Với sự bảo vệ của phim dán cách nhiệt, cho dù nhiệt độ ngoài trời tăng mạnh thì nhiệt độ trong xe vẫn được đảm bảo ổn định.

Mang lại cảm giác dễ chịu

Chạy xe ô tô trong thời tiết nắng nóng khiến cho các tài xế cảm thấy mệt mỏi, khó chịu. Nhưng điều này sẽ được khắc phục hoàn toàn bởi phim cách nhiệt ô tô. Bằng khả năng ổn định nhiệt độ, người ngồi trên xe sẽ cảm thấy dễ chịu, thoải mái hơn khi lái xe vào những ngày hè nắng gắt.

Kinh nghiệm lựa chọn phim dán cách nhiệt tốt nhất

Tìm hiểu thông số kỹ thuật

Để biết được loại phim cách nhiệt ô tô có tốt không, có phù hợp với xe ô tô các tài xế cần phải tìm hiểu chi tiết về thông số kỹ thuật. Cụ thể như sau:

  • Tỷ lệ phản gương VLR (Visible Light Reflection): Là khả năng phản chiếu hình ảnh từ bên ngoài. Tỷ lệ VLR của phim cách nhiệt bảo vệ xe càng cao thì người đi bên ngoài càng khó nhìn vào xe.
  • Tỷ lệ truyền sáng VLT (Visible Light Transmission): Là khả năng truyền sáng của phim. Tỷ lệ này cao thì ánh sáng xuyên qua nhiều và ngược lại. Tỷ lệ truyền sáng cao mang đến khả năng cách nhiệt tốt.
  • Khả năng cản tia UV UVR (Ultraviolet Rejection): Khả năng ngăn cản tia UV
  • Khả năng cản tia hồng ngoại IRR (Infrarecd Rejection): Khả năng ngăn cản tia hồng ngoại

So sánh thông số kỹ thuật của các loại phim cách nhiệt

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều lợi phim cách nhiệt ô tô. Vì vậy, trước khi lựa chọn người tài xế nên so sánh, cân nhắc giữa các loại khác nhau để có được phương án tối ưu nhất.

Chọn sản phẩm phù hợp với từng vị trí của xe

Mỗi vị trí khác nhau sẽ được nhà sản xuất thiết kế khác nhau để đạt hiệu quả tốt nhất. Vì vậy, các tài xế cần nắm rõ vấn đề này để lựa chọn sản phẩm sao cho phù hợp.

Trên đây là những chia sẻ về kinh nghiệm lựa chọn phim cách nhiệt loại nào tốt mà các tài xế nên biết để có quyết định chính xác nhất. Nếu bạn đang băn khoăn không biết lựa chọn sản phẩm nào cho xế yêu của mình thì hãy liên hệ tới Skyauto để được tư vấn trực tiếp.

Tags : có nên dán phim cách nhiệt không film cách nhiệt kinh nghiệm lựa chọn phim cách nhiệt phim cách nhiệt
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: