icon icon icon

Lắp đặt cảm biến áp suất lốp theo xe có ảnh hưởng đến hệ thống điện không?

Đăng bởi Phụ kiện Xe hơi SkyAuto vào lúc 28/06/2021

Lắp đặt cảm biến áp suất lốp theo xe có ảnh hưởng đến hệ thống điện không?

Hệ thống cảm biến áp suất lốp theo xe là phần mà nhà máy đã thiết kế sẵn cho xe trước khi xuất xưởng. Tuy nhiên để giảm giá thành tối đa nhất nhà lắp ráp xe ô tô đã cắt đi rất nhiều Option quan trọng. Do vậy nhiều nhà máy đã nghiên cứu và ứng dụng show hệ thống cảm biến áp suất lốp xe ô tô để các tài xế có thể sử dụng nó.

Cảm biến áp suất lốp có ý nghĩa như thế nào?

Muốn sử dụng được hệ thống cảm biến áp suất lốp (TPMS) cần hiểu rõ nguyên lý hoạt động cơ chế làm việc của Dữ Liệu Canbus, nghĩa là TPMS protocol (Giao thức cảm biến áp suất lốp)

Tại sao lại phải hiểu giao thức cảm biến áp suất lốp? Đó là bởi vì hệ thống làm việc tất cả đều dựa trên Data canbus, do vậy việc truyền tải tín hiệu Cảm biến áp suất lốp đã được kỹ sư chế tạo ô tô lập trình và đưa ra những cách thức giao tiếp khác nhau. Để đưa thông tin áp suất lốp lên bảng điều khiển thì sẽ cần phải có 4 van cảm biến thu thập tín hiệu cảm biến áp suất lốp truyền đạt thông tin áp suất lốp, sau đó cần phải sử dụng bộ thu nhận tín hiệu phân tích giải mã cảm biến áp suất lốp đó, mã hóa và đưa lên hệ thống đường Canbus, Khi đó thông tin được đẩy lên màn hình hiển thị mà kỹ sư chế tạo đã giả lập trong hệ thống. Vì vậy toàn bộ những tín hiệu đó đã được xác lập.

Lắp đặt TPMS có ảnh hưởng đến hệ thống điện không?

Vậy lắp cảm biến áp suất lốp theo xe không ảnh hưởng đến bất kỳ hệ thống điện và tín hiệu nào. Vì nó chỉ là phần hiển thị mà nhà máy đã ẩn đi. Để lắp đặt được hệ thống cảm biến áp suất lốp theo xe sẽ phải thiết kế tính toán những thông số rất cẩn thận, giải mã để thông tin cảm biến áp suất lốp chính xác. Vậy việc hiển thị áp suất lốp lên bảng điều khiển là bước tiến dài mà các kỹ sư đã chế tạo hệ thống giám sát áp suất lốp hiện đại an toàn và tiện ích.

Lợi ích của cảm biến áp suất lốp

Hiển thị thông số chính xác

Cảm biến áp suất lốp chính là công cụ theo dõi áp suất lốp xe ô tô. Như vậy, mọi sự thay đổi về áp suất lốp đều sẽ được thiết bị này ghi lại và hiển thị ngay trên màn hình để người lái xe quan sát được. Như vậy, chỉ cần áp suất lốp quá cao hay quá thấp thì người lái xe cũng đều phát hiện được và nhanh chóng khắc phục.

Nhờ đó, mà lốp xe sẽ không bao giờ rơi vào trạng thái nguy hiểm. Vì vậy, lốp xe ô tô đảm bảo sẽ bền hơn, tránh được các tình huống nguy hiểm có thể xảy ra khi áp suất lốp không đạt chuẩn.

Cảnh báo khi lốp xe không an toàn

Khi lốp xe có dấu hiệu không an toàn, lốp quá căng hay quá non thì hệ thống TPMS sẽ lập tức cảnh báo để người lái xe nhanh chóng phát hiện ra và xử lý ngay lập tức. Sau khi nhận được cảnh báo thì cách tốt nhất là các tài xế nên dừng xe, kiểm tra xem có vấn đề gì xảy ra với lốp và tìm kiếm phương án xử lý tốt nhất. Như vậy, chuyến đi sẽ được đảm bảo an toàn nhất, hạn chế mọi rủi ro có thể xảy ra.

Trên đây là câu trả lời cho ai thắc mắc lắp đặt cảm biến áp suất lốp theo xe có ảnh hưởng đến hệ thống điện không? Hy vọng qua những chia sẻ trên, các tài xế sẽ yên tâm hơn khi trang bị phụ kiện ô tô này cho xế yêu của mình.

Tags : có nên lắp cảm biến áp suất lốp không lắp cảm biến áp suất lốp có ảnh hưởng hệ thống điện không tại sao lại nên lắp cảm biến áp suất lốp
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: