icon icon icon

Loại đồ vật không nên để trong xe ô tô vào mùa hè

Đăng bởi Phụ kiện Xe hơi SkyAuto vào lúc 20/07/2021

Loại đồ vật không nên để trong xe ô tô vào mùa hè

Dưới tác dụng của nhiệt độ cao, một số vật dụng sẽ bị biến dạng, thay đổi tính chất vật lý, thành phần hoá học, tạo thành mối nguy hiểm cho con người. Vì vậy, vào mùa hè, các tài xế cần loại bỏ những đồ vật này ngay nếu không muốn bản thân rơi vào nguy hiểm.

  1. Đồ vật bằng nhựa

Những sản phẩm được làm từ chất liệu nhựa như: chai nước, hộp nhựa, đĩa CD, đĩa DVD, kính mắt,... đều có thể bị nóng chảy, biến dạng trong môi trường có nhiệt độ cao.

Đặc biệt, chai nước là vật dụng thường xuyên được sử dụng trên xe ô tô. Theo lời khuyên của các chuyên gia, không nên uống nước ở chai nhựa đã để lâu dưới ánh nắng mặt trời. Vì nhiệt độ cao sẽ khiến các thành phần trong vỏ chai thay đổi, tạo thành chất gây độc cho cơ thể con người.

Chưa kể, chai nước trong suốt sẽ giống như một thấu kính hội tụ, có khả năng tập trung tia nắng mặt trời và gây cháy cho xe ô tô. Vì vậy, hãy chú ý bảo quản chai nước ở những vị trí mát mẻ mà ánh nắng mặt trời không thể chiếu đến được.

  1. Các loại thuốc và mỹ phẩm

Trên xe ô tô của các chị em phụ nữ thường sẽ có rất nhiều loại mỹ phẩm, kem chống nắng,... Đây đều là những đồ vật nhạy cảm với nhiệt độ.

Nhiệt độ cao sẽ khiến cho những lọ kem chống nắng bị nổ tung, một số thì bị nóng chảy đến biến dạng. Khi đó, bạn sẽ phải mất một khoản chi phí lớn để mua mới chúng. Vì vậy, tuyệt đối không nên để mỹ phẩm trên xe ô tô vào những ngày hè nắng nóng.

  1. Đồ điện tử

Vào mùa hè, nếu để các đồ vật điện tử như điện thoại, laptop, máy ảnh,... trên xe ô tô sẽ khiến cho chúng giảm tuổi thọ nhanh chóng. Vì trong môi trường nhiệt độ cao, các linh kiện điện tử sẽ bị hỏng nhanh chóng, thậm chí là phát nổ.

Bên cạnh đó, các tài xế cũng nên chú ý không nên để pin trên xe ô tô. Vì đây là vật dụng có chứa nhiều thành phần nguy hiểm, được ví như một quả bom. Vì nếu lượng axit trong pin rò rỉ ra ngoài có thể gây hại cho da và mắt của người lái xe.

  1. Bật lửa

Bật lửa cũng là một trong những vật dụng vô cùng nguy hiểm nếu như để trên xe ô tô. Mặc dù trong bật lửa có lượng gas ít nhưng lại vô cùng nguy hiểm, rất dễ phát nổ, có thể làm cháy da ghế hoặc vỡ kính.

  1. Đồ uống có gas

Các loại đồ uống có gas thường có lượng gas lớn nên rất dễ bị nổ khi nhiệt độ trong xe tăng cao. Vì vậy, khi lái xe vào mùa hè, các tài xế nên hạn chế để uống có gas trên xe ô tô nếu không muốn gặp phải rắc rối.

  1. Thực phẩm

Rất nhiều người người thường biến xe ô tô thành tủ đựng đồ di động, đựng cả đồ tươi lẫn đồ chín. Tuy nhiên, việc để thực phẩm trong môi trường nắng nóng như khoang xe ô tô sẽ khiến cho thức ăn bị biến chất, khi sử dụng sẽ gây hại cho sức khoẻ của con người.

Trên đây là những loại đồ vật không nên để trong xe ô tô vào mùa hè mà các tài xế cần lưu ý để tránh gây hại cho của xe của mình.

Tags : Không để những vật dụng nào trong xe vào mùa hè mùa hè tuyệt đối không để đồ dễ cháy nổ trong xe ô tô
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: