icon icon icon

Những điều cần biết về chìa khóa thông minh cho xe ô tô

Đăng bởi Phụ kiện Xe hơi SkyAuto vào lúc 03/09/2021

Những điều cần biết về chìa khóa thông minh cho xe ô tô

Thị trường ô tô ngày càng trở nên sôi động kéo theo sự phát triển không ngừng của các loại phụ kiện, đồ chơi ô tô. Với những tính năng hiện đại, chìa khóa thông minh cho xe ô tô ngày càng được nhiều người chú ý hơn. Vậy, thiết bị này có đặc điểm nổi bật gì, vì sao lại được yêu thích đến vậy. Bài viết sau đây sẽ giúp các tài xế hiểu rõ hơn về phụ kiện ô tô này.

Nguồn gốc của chìa khóa thông minh cho xe ô tô

Chiếc chìa khóa Smartkey đầu tiên được sáng chế vào năm 1995, bởi Siemens và được lắp đặt cho chiếc Mercedes-Benz S-Class vào năm 1997. Khi đó, sự xuất hiện của chía khóa thông minh với tính năng khởi động xe tự xa đã khiến cho nhiều người sửng sốt.

Sau sự ra mắt lần đầu tiên này, smartkey ngày càng được quan tâm nhiều hơn. Chúng được cải tiến, nâng cấp để sở hữu nhiều tính năng vượt trội hơn. Nó không chỉ đơn thuần là một nút bấm điều khiển mà đựa vào vị trí của chiếc chìa khóa, nó có thể mở hoặc chốt cửa xe tự động, chính xác.

Các tính năng nổi bật của chìa khóa thông minh cho xe ô tô

Hiện nay, có không ít hãng xe đã trang bị chìa khóa thông minh nguyên bản cho những mẫu xe của mình. Tuy nhiên, bên cạnh đó, vẫn có những xe chưa được sở hữu thiết bị này. Các tài xế có thể lắp đặt chúng cho xế yêu của mình tại các gara độ xe chuyên nghiệp. Dù là nguyên bản hay độ thêm thì chìa khóa thông minh vẫn có các tính năng như sau:

Thay thế ổ khóa truyền thống

Smartkey sẽ thay thế hoàn toàn ổ chìa khóa cơ ban đầu của xe. Giờ đây, bạn không cần phải mất thời gian tra chìa khóa vào ổ và xoay để khởi động xe nữa. Thay vì đó, chỉ cầm bấm vào Engine Start Stop để nổ máy, nhanh chóng và đơn giản.

Khởi động động cơ

Khi muốn khởi động động cơ, người lái xe hãy cầm chìa khóa bước vào trong, rồi chuyển cần số về vị trí N/P và đạp phanh/côn. Trường hợp muốn tắt động cơ, người lái xe chỉ cần bấn nút Engine Start Stop thêm 1 lần nữa là xong.

Khóa mở cửa xe

Với chìa khóa thông minh, bạn chỉ cần bấm vào nút ở tay nắm cửa phía trước, ngay lập tức cửa sẽ tự động khóa/mở.

Đóng/mở kính xe

Khi đang đứng từ xa, chỉ cần bấm giữ nút Unlock, cửa kính sẽ nhanh chóng hạ xuống. Còn khi kính đang đóng, chỉ cần bấm giữ nút Lock, các cửa xe sẽ đóng lại hoàn toàn.

Đóng/mở cốp tự động

Chìa khóa thông minh giúp đóng.mở cốp xe tiện lợi chỉ với một nút bấm. Đây là tính năng vô cùng hữu ích trong trường hợp bạn mang quá nhiều đồ trên tay và không biết làm thế nào để mở cốp.

Nhận diện chủ nhân

Một trong những điều thú vị chỉ có ở chìa khóa thông minh đó là tính năng chào đón chủ nhân. Cụ thể khi người tài xế cầm chìa khóa trên tay và tiến lại gần xe trong khoảng cách dưới 1m, thì đèn trong xe sẽ sáng lên, vô cùng thông minh.

Chống trộm

Khi người tài xế bước ra khỏi xe, tính năng chống trộm trên xe sẽ tự động kích hoạt. Xe sẽ phát ra cảnh báo khi có phát hiện va chạm hoặc có người lạ đột nhập vào xe. Chính vì thế, người tài xế có thể yên tâm hơn mỗi khi đi ra ngoài.

Trên đây là toàn bộ những điều cần biết về chìa khóa thông minh cho xe ô tô. Qua những chia sẻ trên chắc hắn các tài xế rất mong muốn được trang bị thiết bị này cho xế yêu của mình. Hãy liên hệ ngay đến Skyauto để sở hữu ngay cho mình những phụ kiện ô tô thông minh, hiện đại nhất.

Tags : lắp đề nổ loại nào tốt nhất lắp đề nổ từ xa có ảnh hưởng đến hệ thống điện ô tô không nên lắp đề nổ từ xa không Những điều cần biết về chìa khóa thông minh cho xe ô tô Skey có phải là đề nổ tốt nhất không Skey đề nổ an toàn nhất Skey đề nổ hiện đại nhất hiện nay tất cả những điều cần biết về đề nổ đề nổ từ xa có thật sự cần thiết không
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: