icon icon icon

Những điều cần biết về chìa khóa thông minh ô tô

Đăng bởi Phụ kiện Xe hơi SkyAuto vào lúc 23/10/2021

    Chìa khóa thông minh ô tô ngày càng được chứng minh được những ưu điểm nổi bật của mình trong các tình huống thực tế. Trước đây, thiết bị này chỉ được trang bị cho những dòng xe hạng sang, nhưng đến nay chúng ngày đang dần trở nên phổ biến hơn. Bài viết sau đây sẽ giúp các tài xế hiểu rõ hơn về món phụ kiện ô tô này. 

1. Lịch sử ra đời của chìa khóa thông minh ô tô 

Năm 1995, chiếc chìa smartkey được cho ra đời bởi Siemens và đến năm 1997 nó được lắp đặt trên chiếc Mercedes-Benz S-Class. Thời điểm đó, sự ra đời của chìa khóa thông minh như một điểm sáng, khiến cho những người yêu xe đều không khỏi thích thú. Sau này, khi món đồ này dần được cải tiến thì chúng càng đem đến nhiều lợi ích hơn cho người sử dụng. 

Giờ đây, chìa khóa thông minh không chỉ là món đồ giúp mở khóa dễ dàng hơn mà nó còn giúp mở/đóng cửa xe nhanh chóng, chỉ trong chớp mắt. 

2. Khám phá các tính năng nổi bật của chìa khóa thông minh ô tô 

- Thay thế ổ khóa truyền thống: khi xe ô tô được lắp đặt smartkey, bạn sẽ chỉ cần 1 thao tác duy nhất là nhấn Engine Start Stop là chiếc xe đã nhanh chóng được khởi động. 

- Khởi động động cơ: người tài xế khi bước vào trong xe và nhấn về vị trí N/P, đồng thời đáp phanh/côn và nhấn nút Engine Start Stop để khởi động xe. Khi muốn tắt động cơ, chỉ cần bấm vào nút này 1 lần nữa là xong. 

- Đóng mở cửa kính xe: chỉ cần đứng từ xa và bấm giữ nút Unlock là toàn bộ kính cửa xe sẽ được hạ xuống nhanh chóng. Trong trường hợp đã đóng cửa mà có cửa kính cửa vẫn chưa đóng thì bạn hãy bấm và giữ nút Lock. Lúc này, các cửa xe sẽ từ từ được đóng hết lại. 

- Khóa mở cửa xe: khi cầm chìa khóa thông minh trên tay và bấm vào nút ở tay nắm cửa thì cửa xe sẽ khóa/mở tự động. 

- Chuyển đổi chế độ: đối với smartkey, thứ tự chuyển đổi các chế độ sẽ như sau: Off - Acc - On - Off.

- Chống trộm: tính năng chống trộm sẽ được kích hoạt ngay khi người tài xế khóa vô lăng và rời khỏi xe. Vì vậy, các tài xế hoàn toàn có thể yên tâm mỗi khi đi ra ngoài. 

- Nhận diện chủ nhân: đây là tính năng khá mới mẻ, đem đến sự thú vị cho người lái xe. Đó là xe sẽ sáng đèn để chào đón chủ nhân khi bạn cầm chìa khóa và tiến đến gần chiếc xe trong phạm vi 1m. 

3. Chìa khóa thông minh hết pin thì phải làm sao?

Trong quá trình sử dụng, các tài xế sẽ không thể tránh khỏi được tính huống chìa khóa thông minh bị hết pin. Vậy khi rơi vào tình huống đó, các tài xế phải xử lý như thế nào. 

Bước 1: Ấn vào chốt mở khóa trên bộ smartkey để lấy chìa khóa truyền thống ra ngoài. 

Bước 2: Khi đã có chìa khóa cơ, hãy dùng dầu nhọn trên lẫy ổ khóa chìa thông minh được lắp ở tay nắm cửa trước.

Bước 3: Tiếp theo, dùng chìa mở khóa cửa xe ô tô theo cách truyền thống, rồi bước vào trong xe.

Bước 4: Khởi động xe, đạp chân phanh, giữ nút Engine Start Stop và dí chìa khóa thông minh vào sát ổ khóa để kích hoạt động cơ. Sau khi khởi động được xe, hãy đi thay pin ngay lập tức.

Trên đây là những chia sẻ về chìa khóa thông minh mà các tài xế không thể bỏ qua. Bác nào yêu thích món đồ này và muốn trang bị cho xế yêu của mình thì hãy liên hệ ngay tới Skyauto để được tư vấn chi tiết. 

 

Tags : Những điều cần biết về chìa khóa thông minh ô tô Skyauto
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: