icon icon icon

Nỗi khổ lái xe xuống 3 tầng hầm chung cư

Đăng bởi Phụ kiện Xe hơi SkyAuto vào lúc 03/04/2021

Kinh nghiệm xuống dốc hầm gửi xe cho tài xế mới

     Ngày nay chung cư rất nhiều, trong khi đó để đảm bảo chỗ để xe thì hầu hết chung cư xây thêm hầm, có những chung cư còn xây đến 3 tầng hầm. Do vậy việc lái xe xuống hầm đã là điều mà rất nhiều tài xế ngán ngẩm, đặc biệt là tài xế mới. ngoài ra khi thiết kế 3 tâng hầm nhiều cung cư tận dụng diện tích nên góc cua xuống hầm rất gấp và sâu, nếu chỉ cần bất cẩn thì tài xế dễ va quẹt với tường.

    Việc lái xe xuống các hầm gửi xe ở chung cư hoặc các trung tâm thương mại tuy không quá khó khăn nhưng cũng là một trong những thử thách đối với tài xế mới. Sau đây là kinh nghiệm xuống dốc hầm gửi xe mà các tài xế cần tham khảo ngay.

Đối với xe số tự động

   Nhiều tài xế cho rằng khi xuống dốc thì nên về số thấp và hạn chế phanh để không bị mất phanh. Tuy nhiên, cách làm này lại không đem lại hiệu quả tốt ở những hầm ngắn ở chung cư hoặc các trung tâm thương mại.

   Khi xuống dốc hầm gửi xe, người lái nên giữ nguyên số D, kết hợp với phanh xe để kiểm soát tốc độ. Khi đó, các tài xế cũng sẽ tập trung hơn vào việc đánh lái qua những khúc cua hẹp, quanh co trong hầm gửi.

    Ở những đường hầm dài hơn, các tài xế có thể chuyển sang số bán tự động để giảm về số 1 hoặc 2. Khi đó, người lái xe vẫn cần giữ chân ở bàn đạp phanh và nhấp phanh để tốc độ xuống dốc ổn định và đảm bảo an toàn hơn.

Đối với xe số sàn

   Ở xe số sàn, thao tác khi xuống hầm phức tạp hơn so với xe số tự động. Trước tiên, người lái xần đạp côn về số thấp, số 1 hoặc số 2. Sau đó, kết hợp phanh chân và thả hết chân côn để giữ độ trôi của xe trong ngưỡng an toàn. Với những tài xế mới, việc âm côn khi xuống dốc sẽ gặp phải một số rủi ro nhất định. Cụ thể, xe có thể lao dốc nhanh và khiến người lái bị bất ngờ và trở tay không kịp ở những đoạn cua hẹp, gấp.

   Sau khi xe đã xuống được dốc hầm và bắt đầu lăn bánh trên bề mặt phẳng, người lái xe nên âm côn để xe đi qua mặt tiếp giáp êm dịu và thoải mái nhất.

Trên đây là kinh nghiệm xuống dốc hầm gửi xe cho tài xế mới mà các bác nên tham khảo để lái xe an toàn và hiệu quả hơn.

Tags : học bằng lái xe kinh nghiệm lái xe lái xe phụ kiện ô tô Skyauto
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: