icon icon icon

Option là gì? Tại sao lại phải bổ sung option khi mua xe ô tô mới

Đăng bởi Phụ kiện Xe hơi SkyAuto vào lúc 29/04/2021

Option là gì? Tại sao lại phải bổ sung option khi mua xe ô tô mới

Rất nhiều tài xế hiện nay đang có xu hướng trang bị option cho xế yêu của mình. Option được hiểu là những phụ kiện đi kèm, làm tăng tính năng cho xe ô tô. Tuy nhiên, cũng có khá nhiều người cảm thấy xa lạ khi nghe đến thuật ngữ Option. Vậy option là gì? Tại sao lại phải bổ sung option khi mua xe ô tô mới? Bài viết này sẽ giúp các tài xế giải đáp những thắc mắc này.

Option là gì?

Option là một từ tiếng Anh, khi dịch sang tiếng Việt có nghĩa là lựa chọn. Từ option được sử dụng khá phố biến hiện nay và ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Đối với lĩnh vực phụ kiện ô tô, option chính là để nói về các trang bị kèm theo cho một chiếc xe. Một chiếc xe ô tô full option thường có giá cao hơn rất nhiều so với các phiên bản bị thiếu.

Rất nhiều dòng xe ô tô khi vào thị tường Việt Nam bị cắt bớt đi các phụ kiện để giảm giá thành cho xe. Tuy nhiên, các tài xế có thể bổ sung sau khi đã sở hữu xe ô tô.

Tại sao lại nên bổ sung option khi mua xe ô tô mới?

Theo các nhà sản xuất, việc cắt bỏ một số trang bị trên xe ô tô khi đi vào thị trường Việt Nam đã được nghiên cứu để phù hợp với điều kiện sử dụng của nước ta. Bên cạnh đó, các trang bị an toàn cần thiết vẫn được giữ lại ở xe các dòng xe ô tô.

Việc loại bỏ một số trang bị không cần thiết lại có tác dụng làm giảm giá thành, tiết kiệm số tiền lớn cho phần lớn người dân Việt Nam muốn mua xe ô tô. Trong trường hợp muốn trang bị thêm option, các tài xế có thể bổ sung sau khi đã mua xe.  Lưu ý nên chọn các ản phẩm phù hợp với xe và có nguồn gốc rõ ràng để đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng.

Một số option không thể thiếu cho xe ô tô

TPMS – Cảm biến áp suất lốp

Cảm biến áp suất lốp – TPMS là thiết bị điện tử dùng để giám sát lốp xe ô tô. Cấu tạo của thiết bị này thường bao gồm 4 van cảm biến và 1 màn hình hiển thị. Trong đó, 4 van cảm biến sẽ làm nhiệm vụ theo dõi áp suất lốp xe và truyền tín hiệu đến màn hình hiển thị. Màn hình TPMS sẽ hiển thị chi tiết áp suất lốp của 4 bánh xe. Nhờ đó, người lái xe kiểm soát tình trạng của lốp chính xác và hiệu quả hơn.

Không chỉ vậy mà khi áp suất lốp xe cao hoặc thấp hơn mức áp suất lốp đạt chuẩn đã cài đặt thì thiết bị sẽ lập tức phát ra âm thanh để cảnh báo. Khi đó, người lái xe sẽ phát hiện và khắc phục kịp thời, tránh xảy ra các sự cố nguy hiểm về người và xe.

Gập gương lên kính

Gập gương lên kính là phụ kiện có tác dụng hỗ trợ gập gương và lên xuống kính tự động. Tính năng này có tác dụng bảo vệ người ngồi trên xe, đồng thời tránh bị mất trộm khi ra ngoài mà quên đóng kính xe ô tô. Các tính năng nổi bật của gập gương lên kính:

- Tự động gập gương, lên kính

- Dừng lên xuống kính tại một điểm bất kỳ

- Chế độ lên xuống kính 1 chạm

- Chống kẹt cửa xe

Đề nổ từ xa

Hệ thống đề nổ từ xa giúp người lái xe khởi động xe dễ dàng, nhanh chóng hơn, loại bỏ những động tác dư thừa như tra chìa khóa, xoay chìa. Đặc biệt, thiết bị này giúp người lái xe dễ dàng nổ máy từ xa vô cùng thông minh. Đây chính là phụ kiện cứu cánh cho những người lái xe mùa hè, vì người tài xế có thể khởi động xe, mở điều hòa trước khi lên xe. Nhờ đó, khi bước lên xe, người lái xe không còn cảm thấy nắng nóng, khó chịu nữa.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về Option là gì? Một số option cần thiết cho xe ô tô mà các tài xế nên biết. Hy vọng rằng qua những chia sẻ trên, các tài xế sẽ lựa chọn phụ kiện ô tô phù hợp với xế yêu của mình.

Tags : bổ sung tính năng mới cho xe cảm biến áp suất lốp option Skyauto đề nổ từ xa
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: