icon icon icon

Tại sao nên mua xe ô tô sau tết

Đăng bởi Phụ kiện Xe hơi SkyAuto vào lúc 09/04/2021

Lý do nên mua ô tô sau Tết

Rất nhiều người thường có thói quen mua xe ô tô vào dịp gần tết để phục vụ cho việc đi lại nhiều vào cuối năm. Tuy nhiên, nhiều người mua hành sành sỏi lại tránh thời điểm này mà chọn mua xe vào sau Tết. Bởi họ cho rằng mua xe ô tô sau Tết sẽ có lợi nhiều hơn. Điều này có thực sự đúng hay không, các tài xế hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây.

Lý do nên mua ô tô sau Tết

Có nhiều ưu đãi kích cầu

Thông thường, sau Tết, lượng người mua xe ô tô giảm xuống, nên hàng loạt các đại lý tung ra nhiều chương trình ưu đãi, giá tốt để kích cầu. Do đó, mua xe vào thời điểm này quả thực có lợi đối với người mua sắm. Tùy vào từng đại lý mà các chương trình giá niêm yết, chương trình khuyến mãi, giảm giá,… sẽ khác nhau. Nhưng đều có mục đích là thu hút khách hàng.

Hơn nữa, vào khoảng thời gian đầu năm cũng là lúc các mẫu xe mới bắt đầu được bày bán. Khi đó, người mua sẽ có được nhiều sự lựa chọn hơn và có cơ hội sở hữu những chiếc xe đời mới nhất.

Nhiều chương trình ưu đãi để giảm tồn kho

Do các mẫu xe mới sẽ được bày bán vào năm mới, nên các đại lý càng có xu hướng tìm cách đẩy những phiên bản cũ để nhanh chóng và để giải quyết hàng tồn kho.

Do đó, bác nào muốn sở hữu một chiếc xe với chi phí vừa phải và không quan trọng về phiên bản thì có thể mua xe ô tô vào thời điểm sau Tết. Hơn nữa, không chỉ gần Tết mà trong năm cũng là thời gian có nhu cầu đi lại tương đối nhiều. Việc mua xe đầu năm sẽ giúp cho việc đi lại thuận tiện hơn, tránh được mưa gió, thời tiết khắc nghiệt.

Các chính sách về thuế, giá thay đổi

Bước sang năm mới, Nhà nước cũng bắt đầu đưa ra các chính sách mới và có chút thay đổi về mức thuế, phí trước bạ của xe ô tô. Đây là yếu tố rất quan trọng làm thay đổi đến giá xe ô tô, có thể cao lên hoặc thấp đi.

Mua xe trước Tết có thể bị chênh lệch

Nhu cầu mua xe ô tô trước tết khá cao để đi Tết, du xuân, về quê, nên sẽ gặp phải trường hợp mua xe với mức giá chênh lệch đến vài chục triệu đồng để sở hữu xe ô tô.

Chính bởi tâm lý mua xe ô tô để đi ngày Tết khiến cho thị tường ô tô sôi động tậm thời. Nhưng chỉ ngay Tết, tình trạng này lại thay đổi hoàn toàn khi không có quá nhiều người mua xe ô tô vào dịp đầu năm mới. Nên hầu hết các dòng xe sẽ bán với mức giá như công bố.

Ngoài ra, nếu mua xe trước Tết, sẽ có nhiều phiên bản mới chưa được bán ra, nên người mua chỉ có thể lựa chọn những phiên bản cũ. Trong khi chỉ 1-2 tháng sau là có thể mua được phiên bản mới nhất của mẫu xe đó.

Mua xe vào thời điểm xấu

Theo quan niệm dâ gian mà nhiều người dân Việt Nam hạn chế mua sắm những sản phẩm có giá trị vào những ngày xấu hoặc tháng ngâu. Vì vậy, vào khoảng thời gian này, số lượng xe ô tô được bán ra vô cùng ít, khiến cho các đại lý phải tung ra nhiều chính sách để kích thích người mua hàng. Nếu bác nào không ngại về các quan niệm dân gian trước đó, có thể mua xe ô tô vào thời điểm xấu để có được mức giá tốt nhất.

Mua xe ô tô đúng thời điểm

Xe ô tô là tài sản có giá trị cao, nên các tài xế cần phải cân nhắc chính xác, rõ ràng trước khi quyết định mua xe. Để chọn cho mình chiếc xe ưng ý nhất, các bác hãy đi nhiều nơi, nhiều cửa hàng để lái thử, cảm nhận sự vận hành của xe. Sau đó là cân nhắc đến mức giá, chương trình ưu đãi của từng đại lý. Điều này sẽ giúp cho người mua đưa ra được quyết chính xác và tối ưu nhất.

Cùng với đó, các tài xế cũng cần phải cân nhắc tới điều kiện tài chính hiện tại, mức thu nhập để quyết định mua mẫu xe nào, hình thức trả giá ra sao,…

Chiếc xe được mua đúng thời điểm chính là khi người mua đã chuẩn bị đầy đủ cho mình chi phí, giấy tờ và tâm lý sẵn sàng mua. Mặc dù phải cân nhắc thật chính xác, kỹ càng nhưng người mua không nên kéo dài thời gian mua xe quá lâu. Vì khi đó, người mua sẽ cảm thấy khó khăn hơn, phân vân hơn mà đưa ra quyết định thiếu chính xác với thực tế.

Có thể thấy rằng, sau tết là khoảng thời gian mua xe ô tô vô cùng lý tưởng mà các tài xế không nên bỏ qua. Hi vọng các bác sẽ lựa chọn được cho mình chiếc xe ưng ý nhất.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: