icon icon icon

Xe điện khi nào thay thế xe chạy bằng xăng

Đăng bởi Phụ kiện Xe hơi SkyAuto vào lúc 25/05/2021

Xe điện khi nào thay thế xe chạy bằng xăng

Tính đến thời điểm hiện tại quý I/2021, xe ô tô điện mới chỉ chiếm tỷ lệ nhỏ trong ngành công nghiệp xe hơi. Liệu rằng, chiếc xe công nghệ mới này có đủ khả năng để thay thế cho xe ô tô chạy bằng xăng hay không? Hãy tham khảo bài viết ngay sau đây để có câu trả lời chính xác nhé.

Xe ô tô điện có ưu thế gì hơn so với xe ô tô xăng

Chúng ta đều có thể dễ dàng nhận thấy rằng tình trạng ô nhiễm môi trường ngày càng nặng đến mức đáng báo động. Bầu khí quyền nóng lên, biến đôi khí hậu, khiến cho con người vô cùng sợ hãi. Trong đó, việc sử dụng xe ô tô chạy nhiên liệu hóa thạch (xăng/dầu) đang góp phần không nhỏ trong việc tại ra lượng lớn khí thải gây ô nhiễm môi trường. Làm hủy hoại môi trường sống và ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe con người.

Chính vì vậy, việc phát minh xe ô tô điện được cho là phát minh vĩ đại của loài người, góp phần giải cứu Trái Đất khỏi nguy hiểm. Với đặc tính an toàn, thân thiện với môi trường, xe ô tô điện được đánh giá là có khả năng thay thế hoàn toàn ô tô xăng trong tương lai không xa.

Bên cạnh đó, xe điện còn có điểm mạnh là giá cả phải chăng, có sự ổn định cao, chi phí bảo trì thấp so với dòng xe truyền thống. Hơn nữa, công nghệ cao cũng đảm bảo những tính năng thông minh, tiện ích, dự kiến sẽ áp đảo xe ô tô xăng trong thời gian tới.

Tiềm năng phát triển xe ô tô điện

Cuối tháng 1/2021 vừa qua, Công ty Vinfast đã công bố 3 dòng xe ô tô điện thông minh, sử dụng trí tuệ nhân tạo với các tính năng thông minh vượt trội. Ba dòng xe đó là VF31, VF32 và VF 33, đều được sở hữu tính năng tự hành cấp độ 2-3.

Theo hãng xe Vinfast cho biết, để chuẩn bị cho công cuộc thay thế xe ô tô hoàn toàn bằng xe ô tô điện, họ đã đầu tư 2 tỷ USD để xây dựng mạng lưới trung tâm nghiên cứu tại Mỹ, Úc, Đức. Thậm chí, hãng còn liên kết với ProLogium (Đài Loan) để sản xuất pin dành cho ô tô. Dự kiện trong tháng 11/2021, những chiếc xe ô tô điện của Việt Nam sẽ được mở bán tại thị trường Châu Âu, Mỹ, Canada.

Theo Bloomberg, năm 2020 có hơn 64 triệu xe điện, xe sử dụng công nghệ điện được tiêu thụ trên toàn thế giới. Dự báo trong năm 2021 sẽ có 70 triệu xe điện, xe hybrid, xe sử dụng công nghệ điện được bán ra và sẽ tăng lên 84 triệu xe vào năm 2030. Trong số đó, xe hybrid tiếp tục là xu hướng chính.

Trên đây là những chia sẻ mới nhất về xu hướng xe ô tô điện trên toàn cầu. Hy vọng bài viết này cung cấp cho bạn những thông tin thú vị, bổ ích.

Tags : vinfast xe điện xe điện thay thế xe xăng xe điện và xe xăng
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: