icon icon icon

Xe ô tô cần kiểm tra những gì trước Tết?

Đăng bởi Phụ kiện Xe hơi SkyAuto vào lúc 09/12/2020

Tết là khoảng thời gian mà bạn sử dụng ô tô để phục vụ cho việc đi lại tương đối nhiều. Để mỗi chuyến đi được đảm bảo an toàn nhất, bạn hãy tìm hiểu ngay những bộ phận trên ô tô cần phải được kiểm tra ngay sau đây.

Vào khoảng thời gian gần Tết, nhu cầu làm đẹp, chăm sóc, bảo dưỡng tăng cao đột biến. Vì vậy, bạn hãy chủ động kiểm tra cho xe ô tô vào khoảng 1 – 2 tháng trước Tết để tiết kiệm thời gian và được chăm sóc cẩn thận nhất.

xe-o-to-can-kiem-tra-gi-truoc-tet-1

1. Kiểm tra dầu nhớt động cơ

Dầu động cơ giúp xe hoạt động một cách trơn tru, linh hoạt. Vì vậy, chất liệu dầu tốt, đủ lượng sẽ cho xe hoạt động bền bỉ và hiệu quả nhất.

Kiểm tra dầu nhớt là một việc làm vô cùng quan trọng, vì nếu không dầu động cơ bị cạn kiệt có thể làm phá hủy động cơ xe một cách nghiêm trọng. Các tài xế có thể tự kiểm tra bằng cách dùng que thăm dầu. Nếu thấy mức dầu trong xe nằm trong hoặc ngoài 2 vạch “Min – Max” thì hãy bổ sung hoặc rút bớt sao cho phù hợp.

xe-o-to-can-kiem-tra-gi-truoc-tet-2

2. Kiểm tra dầu trợ lực lái và phanh

Dầu trợ lực lái và phanh hỗ trợ rất lớn tới sự vận hành an toàn của xe. Thông số này ở mức tốt nhất sẽ cho xe hoạt động hiệu quả nhất. Chính vì vậy, các tài xế hãy đem xe của mình tới gara để được kiểm tra và điều chỉnh sao an toàn.

xe-o-to-can-kiem-tra-gi-truoc-tet-3

3. Kiểm tra nước làm mát

Nước làm mát giúp giảm nhiệt cho động cơ khi phải chạy đường dài. Nếu động cơ không được làm mát, động cơ xe sẽ nhanh chóng bị giảm tuổi thọ, hoạt động kém linh hoạt. Vì vậy, việc kiểm tra thông số này vô cùng quan trọng.

Lưu ý khi thay nước làm mát thì nên loại bỏ hoàn toàn nước cũ trước đó, để tránh sự hòa trộn tạp chất. Vì nước làm mát lâu ngày sẽ gây ra những kết tủa làm đục nước và có hại cho động cơ.

xe-o-to-can-kiem-tra-gi-truoc-tet-4

4. Kiểm tra lốp

Lốp xe chính là yếu tố quyết định đến sự an toàn của một chiếc xe. Vì vậy, các tài xế hãy kiểm tra chi tiết bộ phận này. Nếu lốp đã được sử dụng lâu ngày, có dấu hiệu bị ăn mòn quá nhiều thì nên thay lốp để được đảm bảo nhất.

Thông thường, xe đi được quãng đường 40.000 – 50.000 thì nên thay lốp là an toàn nhất.

Ngoài ra, việc kiểm tra áp suất lốp trước mỗi chuyến đi cũng rất quan trọng. Để kiểm tra và theo dõi chúng vừa nhanh chóng, vừa chính xác, các tài xế có thể trang bị cảm biến áp suất lốp ô tô là tốt nhất.

xe-o-to-can-kiem-tra-gi-truoc-tet-5

>>> Tham khảo: Làm thế nào khi xe bị thủng lốp giữa đường?

5. Kiểm tra bình ắc – quy

Bình ắc – quy có vai trò cung cấp điện cho các bộ phận trên xe. Hãy kiểm tra bộ phận này để chắc chắn rằng chúng đang trong trạng thái tốt nhất. Nếu phát hiện bình ắc – quy có các dấu hiệu như: cháy điện, dò rỉ, bị phồng vỏ,… thì nên thay bình mới để sử dụng là tốt nhất.

xe-o-to-can-kiem-tra-gi-truoc-tet-6

>>> Tham khảo: Cách xử lý khi bình ắc quy hết điện mà tài xế nào cũng cần biết

Trên đây là những bộ phận cần được chú ý kiểm tra trước Tết để đảm bảo cho xe hoạt động tốt nhất. Hi vọng các tài xế sẽ có những chuyến đi vui vẻ và an toàn nhất.

Tags : phụ kiện ô tô hà nội đồ chơi ô tô đồ chơi xe hơi
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: