icon icon icon

Xe SUV có nên độ cốp điện ô tô không?

Đăng bởi Phụ kiện Xe hơi SkyAuto vào lúc 27/07/2021

Xe SUV có nên độ cốp điện ô tô không?

Cốp điện ô tô là option cao cấp ngày càng trở nên hấp dẫn với các tài xế lái xe. Phụ kiện ô tô này cung cấp tính năng vô cùng hiện đại, giúp cho việc mở cốp trở nên đơn giản hơn, không phải mất nhiều thao tác như trước kia. Đặc biệt là với những dòng xe SUV thì cốp điện lại càng trở nên quan trọng hơn. Tuy nhiên, vẫn có không ít tài xế thắc mắc rằng xe SUV có nên độ cốp điện ô tô không? Để có được câu trả lời chính xác nhất, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây.

Cốp điện ô tô có đặc điểm gì?

Cốp điện ô tô là một hệ thống động cơ điện giúp mở cốp xe ô tô nhanh chóng, dễ dàng. Ở một số dòng xe, chúng còn có chức năng điều khiển từ xa, vô cùng tiện lợi. Với thiết bị này, khi muốn đóng mở cốp xe, bạn chỉ cần bấm vào nút mở trên xe hoặc trên điều khiển là được. Dòng xe khác nhau sẽ có nút bấm khác nhau.

Khi độ cốp điện ô tô người ta sẽ thay thế ty thủy lực nguyên bản thành ty điện. Nhờ đó, giúp mở cốp nhanh chóng, an toàn, tiết kiệm thời gian, tiết kiệm công sức.

Xe SUV có nên độ cốp ô tô không?

Bác nào đang sở hữu một chiếc xe SUV chắc chắn sẽ hiểu được sự khó khăn của mỗi lần đóng mở cốp xe. Cụ thể, kích thước xe quá lớn khiến cho mỗi lần đóng mở cốp trở nên khó khăn, mất nhiều công sức. Không chỉ dừng lại ở đó, những lúc cầm nhiều đồ ở trên tay, bạn sẽ không thể nào mở được cốp ô tô.

Ngoài ra, mở cốp ô tô truyền thống thường sẽ tạo ra âm thanh lớn, gây khó chịu cho người ngồi trên xe. Hơn nữa, vào những ngày trời mưa, việc cốp xe quá cao khiến cho người lái xe bị vấy bẩn quần áo.

Chính vì vậy, độ cốp điện ô tô chính là giải pháp tốt nhất để khắc phục cho vấn đề này.

Lợi ích của việc độ cốp điện ô tô

Không phải ngẫu nhiên mà số lượng các tài xế có nhu cầu độ cốp điện ô tô ngày càng nhiều. Đó là bởi phụ kiện này mang đến rất nhiều tiện ích cho người sử dụng. Lợi ích của cốp điện ô tô đáng phải kể đến như sau:

Tiết kiệm công sức

Trước kia, khi đóng mở cốp bằng phương pháp truyền thống, bạn thường mất rất nhiều thời gian, công sức. Đặc biệt là đối với các chị em phụ nữ, thì công việc này lại càng trở nên khó khăn hơn. Chính vì vậy, cốp điện ô tô được xem là giải pháp tối ưu hơn cả.

Lợi ích của cốp điện ô tô đó là mở mà không tốn nhiều công sức. Cốp sẽ nâng lên hạ xuống dễ dàng và không gây ra bất kỳ tiếng ồn nào cả.

Nâng cao sự an toàn cho người sử dụng

Cốp điện ô tô sẽ đảm bảo an toàn cho người sử dụng, đặc biệt là khi trên xe của trẻ nhỏ. Bởi trẻ con thường có tính hiếu động, nếu không cẩn thận có thể sẽ khiến trẻ bị thương khi mở cốp. Tuy nhiên, với cốp điện ô tô thì vấn đề này dường như được khắc phục hoàn toàn.

Ngoài ra, khi mở cốp, nếu có vật cản, cốp sẽ tự động dừng và chuyển động theo hướng ngược lại. Như vậy, sẽ đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Hạn chế tiếng ồn

Mở cốp ô tô thường sẽ gây ra tiếng ồn lớn, đặc biệt là ở những xe SUV khiến cho những người ngồi trên xe ô tô cảm thấy khó chịu. Khi độ cốp điện ô tô, mọi vấn đề sẽ được khắc phục một cách dễ dàng. Giờ đây, cốp xe sẽ được mở nhẹ nhàng hơn, không gây ra bất kỳ tiếng ồn khó chịu nào.

Bảo vệ tài sản tốt hơn

Với cốp điện ô tô, đồ vật trong xe sẽ được bảo vệ tốt nhất, bởi người ngoài sẽ không thể mở được cốp nếu như không có được chìa khóa. Do vậy, bạn có thể yên tâm đi ra ngoài mà không phải lo lắng có người lạ đột nhập vào cốp xe.

Như vậy, có thể thấy rằng, cốp điện ô tô quả thực mang đến nhiều lợi ích cho người sử dụng. Đó là lý do vì sao các chủ xe SUV nên trang bị phụ kiện này cho xe hơi của mình. Bác nào muốn nâng cấp xế yêu của mình, hãy đến ngay với Skyauto để được lắp đặt những sản phẩm chất lượng tốt nhất.

PHỤ KIỆN XE HƠI SKY AUTO

Tags : Cốp điện ô tô SUV có nên độ cốp điện không
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: