icon icon icon

Xu hướng ngành công nghiệp ô tô trong tương lai

Đăng bởi Phụ kiện Xe hơi SkyAuto vào lúc 23/06/2021

Xu hướng ngành công nghiệp ô tô trong tương lai

Ngành ô tô thế giới đang từng bước thay đổi và có những bứt phá vô cùng mạnh mẽ. Ngành ô tô cũng có ảnh hưởng không nhỏ các nhiều ngành liên quan. Vậy xu hướng ngành ô tô trong tương lai là gì, hãy cùng chúng tôi khám phá chi tiết ngay sau đây.

A – Autonomous: Tự động hóa

Những chiếc xe ô tô điện đang ngày càng được quan tâm và phát triển, mở ra một thị trường lớn thu hút không ít các nhà đầu tư. Cùng với sự phát triển thần kỳ của trí tuệ nhân tạo AI, máy móc và hệ thống mạng nhân tạo đang khiến cho các phương tiện tự hành dần vươn lên chiếm lĩnh thị trường.

Xe ô tô tự lái giờ đây không chỉ còn xuất hiện trong phim ảnh nữa mà đã xuất hiện ngoài đời thực. Giờ đây, con người đã có thể tận hưởng, trải nghiệm những cảm giác thư giãn, tuyệt vời nhất khi ngồi trên xe, chứ không còn là những giây phút căng thẳng như trước đây. Những vấn đề khó khăn khi ngồi trên xe sẽ được khắc phục hoàn toàn từ những chiếc ô tô thông minh.

E – Electrified: Điện khí hóa

Sự phát triển của điện khí hoá đã làm thay đổi cả cục diện khi dần trở thành xu hướng của ngành công nghiệp ô tô. Không chỉ còn là những chiếc xe chạy bằng động cơ đốt trong, gặm nhấm môi trường. Mà giờ đây, các nhà sản xuất ô tô đang chú trọng đến “ô tô xanh”, những chiếc xe ô tô chạy bằng điện, thân thiện với môi trường.

Xe ô tô điện được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại nhất, hạn chế tiếng ồn, bụi bẩn, khí thải. Đặc biệt, những chiếc xe này sẽ hoàn toàn thay thế cho ô tô chạy bằng xăng dầu trong tương lai không xa.

 S - Shared: Sự chia sẻ

Trong thời gian gần đây, việc đi chung xe để giảm lượng phương tiện giao thông đang rộ lên như một trào lưu tại các thành phố lớn. Đi chung xe chính là giải pháp thông minh, giúp giảm chi phí đi lại. Đồng thời góp phần bảo vệ môi trường, giúp bầu không khí trở nên trong lành, bớt ô nhiễm hơn. Không chỉ vậy, hành động này cũng sẽ góp phần làm giảm số lượng phương tiện đi lại trong nội thành, hạn chế tình trạng tắc đường, kẹt xe tại các trung tâm thành phố.

Hiện tại, trên thế giới ước tính có 70 triệu người đang sử dụng các ứng dụng đi chung xe, con số này vẫn đang không ngừng tăng lên. Dự kiến vào năm 2025, doanh thu của dịch vụ chung xe sẽ đạt đến con số 2 tỷ đô la Mỹ.

Y - Yearly updated: Liên tục đổi mới

Tự động hoá, điện khí hoá đã mang đến một làn gió mới cho nền công nghiệp ô tô trong thập kỷ qua. Điều này, cũng khiến cho các nhà sản xuất không ngừng cập nhật, làm mới mình để không bị bỏ lại trong cuộc đua.

Vòng đời của những chiếc xe ô tô giờ đây dường như chỉ kéo dài trong 5 - 8 năm, sau đó chúng dần đi vào quên lãng. Thay vào đó, những mẫu xe mới liên tục xuất hiện, được làm mới, được cập nhật những công nghệ mới nhất, tính năng hiện đại nhất. Đây sẽ là thử thách không hề nhỏ cho các nhà sản xuất xe ô tô.

C – Connected: Sự kết nối

Sự kết nổi đang được nhắc đến ở đây chính là sự kết nối giữa những người lái xe. Các phương tiện, các người lái xe đều được kết nối với nhau bởi những trang bị hiện đại trên xe.

Không chỉ vậy, các tiện ích thông minh đều được gói gọn chỉ trong cabin xe ô tô. Người lái xe có thể thoải mái trò chuyện, nghe nhạc, xem phim, lướt web, check mail ngay trên xế yêu của mình.

Trên đây là xu hướng ngành công nghiệp ô tô trong tương lai mà bạn có thể tham khảo để có thêm cho mình những kiến thức bổ ích.

Tags : Công nghệ ô tô trong tương lai ô tô trong tương lai Skyauto xu thế ô tô trong tương lai
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: