icon icon icon

Cảm biến áp suất lốp 2021 có gì nổi bật?

Đăng bởi Phụ kiện Xe hơi SkyAuto vào lúc 21/10/2020

Cảm biến áp suất lốp là phụ kiện ô tô đang được quan tâm nhất trong thời gian gần đây. Thiết kế hiện đại, tính năng thông minh, cảm biến áp suất lốp đang dần chinh phục được sự hài lòng của các tài xế lái xe. Với tính năng thiết thực của mình, cảm biến áp suất lốp đang dần trở thành phụ kiện không thể thiếu cho xe hơi. Trong năm 2021, cảm biến áp suất lốp có gì nổi bật? Các tài xế hãy cùng tìm hiểu ngay.

Sự phát triển của cảm biến áp suất lốp

Cảm biến áp suất lốp (TPMS) đã xuất hiện từ rất lâu và là trang bị không thể thiếu trên những chiếc xe hơi ở Châu Âu. Chúng thay người lái xe theo dõi, giám sát lốp hàng ngày. Mọi thông tin về lốp, như lốp quá căng hay quá non đều được thông báo chi tiết lên bảng đồng hồ hoặc màn hình của xe. Vì vậy mà các tài xế kiểm soát chính xác nhất tình trạng của lốp.

Tuy nhiên, khi vào nước ta, hệ thống cảm biến áp suất lốp lại bị cắt giảm đi nhằm giảm giá thành của xe. Do vậy, để kiểm tra áp suất lốp, các tài xế phải sử dụng một số phương pháp thủ công. Điều này khá mất thời gian và đôi khi người lái xe thường bỏ qua chúng.

Hiện nay, các tài xế hoàn toàn có thể khắc phục thói quen này bằng cách lắp đặt thêm hệ thống cảm biến áp suất lốp cho xe của mình. Cảm biến áp suất lốp được chia thành 2 loại chính là: cảm biến van trongcảm biến van ngoài.

Ban đầu loại cảm biến được sử dụng chỉ là cảm biến van ngoài, gồm 4 van cảm biến gắn vào 4 đầu van nguyên bản của xe. Bởi lúc đó, nhu cầu chính của người sử dụng là lắp đặt đơn giản, nhanh chóng. Tuy nhiên, khi sử dụng thiết bị này, khi cần bơm xe cần phải có dụng cụ tháo nắp van xe chuyên dụng. Chính vì sự bất tiện này mà nhà sản xuất cảm biến van trong với các van cảm biến được lắp vào trong lốp, thay thế cho van xe ban đầu.

Ngoài ra, các loại cảm biến áp suất lốp thời kỳ đầu chủ yếu là hiển thị thông số trên màn hình rời đặt trên mặt taplo của xe. Màn hình cảm biến chạy bằng năng lượng mặt trời và phải sạc sau 15 – 20 ngày nếu thiết bị không được tiếp xúc với ánh sáng. Bộ phận này của cảm biên có kích thước nhỏ gọn, hiển thị thông số rõ ràng, nhưng dường như chúng vẫn chưa thực sự tối ưu.

Đến năm 2019, cảm biến áp suất lốp mới có những bước phát triển mạnh mẽ. Cụ thể là cảm biến áp suất lốp cổng chờcảm biến hiển thị lên màn hình android. Thiết kế mới mẻ này được người sử dụng vô cùng yêu thích, vì người dùng có thể theo dõi áp suất lốp dễ dàng mà không cần có thêm màn hình nhỏ đặt trên taplo xe. Đặc biệt là khi nhu cầu nâng cấp hệ thống giải trí màn hình ô tô ngày càng được quan tâm, thì cảm biến áp suất lốp kết nối với màn hình ô tô cũng dần trở thành xu thế.

Năm 2020, áp dụng công nghệ hiện đại, vượt bậc, cảm biến áp suất lốp hiển thị lên điện thoại được cho ra mắt. Chỉ cần tải ứng dụng về máy, thông số áp suất sẽ hiển thị ngay trên điện thoại của người sử dụng.

Cảm biến áp suất lốp 2021 có gì nổi bật?

Dòng sản phẩm TPMS đang được chào đón nhất trong năm 2021 này chính là cảm biến áp suất lốp zin theo xe. Với sự nghiên cứu về đặc tính, cấu trúc của các dòng xe hơi phổ biến hiện nay, cảm biến áp suất lốp zin theo xe lắp đặt đơn giản, không cần đấu nối dây và cho thông số áp suất hiển thị trực tiếp lên bảng đồng hồ như một thiết bị có sẵn trên xe. Đây chính là sản phẩm đang được người dùng quan tâm nhất hiện nay. Bởi sự tiện lợi về quá trình lắp đặt cũng quá trình sử dụng sản phẩm.

Cảm biến áp suất lốp là một trong những trang bị vô cùng hữu ích và không thể thiếu cho xe ô tô. Bác nào chưa trang bị thiết bị này cho xe của mình hãy nhanh chóng lựa chọn ngay một bộ cảm biến áp suất lốp phù hợp nhất với xe của mình.

Để được tư vấn chi tiết về các loại cảm biến áp suất lốp, các tài xế liên hệ ngay tới Skyauto để được hỗ trợ và giải đáp mọi thắc mắc. Đội ngũ kỹ thuật Skyauto được đào tạo bài bản, tay nghề cao, luôn sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ khách hàng.

>>> Tham khảo:

TPMS là gì? Thiết bị TPMS có ý nhĩa như thế nào đối với xe ô tô

Có nên đầu tư thiết bị cảm biến áp suất lốp cho xe ô tô

Tags : cảm biến áp suất lốp cảm biến sáp suất lốp tpms
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: