icon icon icon

Mitsubishi lắp được những cảm biến áp suất lốp nào?

Đăng bởi Phụ kiện Xe hơi SkyAuto vào lúc 16/10/2021

Mitsubishi lắp được những cảm biến áp suất lốp nào?

Hiện nay Mitsubishi lắp được 2 loại cảm biến áp suất lốp sau:

1. Cảm biến áp suất lốp năng lượng mặt trời TN408

2. Cảm biến áp suất lốp lỗ chờ zin theo xe TN600S

I. Cảm biến áp suất lốp là gì?

  Cảm biến áp suất lốp là thiết bị đo thông số áp suất lốp tại các lốp xe hiển thị lên màn hình thông báo cho tài xe biết áp suất lốp tức thời tại thời điểm muốn theo dõi, khi có sự cố áp suất lốp sẽ thông báo lên màn hình và cảnh báo bằng âm thanh. giúp tài xế xử lý tình huống tránh xảy ra tai nạn đáng tiếc xảy ra.

II. Cảm biến áp suất lốp lắp cho Mitsubishi

  Hiện nay có 2 loại cảm biến lắp đặt được cho xe ô tô Mitsubishi là:

  • Cảm biến áp suất lốp năng lượng mặt trời màn hình rời đặt trên taplo TN408
  • Cảm biến áp suất lốp zin theo xe gắn cổng chờ TN600S

    Tất cả 2 loại cảm biến trên đều phải lắp đặt 4 van cảm biến áp suất lốp vào 4 lốp xe để nhận thông tin áp suất lốp sau đó đẩy thông tin áp suất lốp lên màn hình hiển thị ô tô.

  Muốn lắp được van cảm biến cần phải ra lốp và cắt bỏ van cảm biến cũ thay vào đó là van cảm biến áp suất lốp, quy trình và các bước lắp đặt van cảm biến áp suất lốp như sau:

    Sau khi lắp xong van cảm biến áp suất lốp, nếu là cảm biến áp suất lốp TN408 thì chỉ cần bật nguồn và đặt màn hình hiển thị trên taplo là có thể xài được. nhanh đơn giản và cực kỳ tiện ích.

   Còn với cảm biến áp suất lốp TN600s thì cần phải gắn màn hình vào lỗ chờ của xe Mitsubishi sau đó kết nối nguồn điện với ACC.

Màn hình hiển thị TN408 như phía dưới:

Màn hình hiển thị Mitsubishi sau khi lắp đặt như phía dưới:

III. Lựa chọn cảm biến áp suất lốp nào tốt?

    Cảm biến áp suất lốp tốt nhất hiện này là cảm biến mang thương hiệu SKYAUTO. Bới những tính năng vượt trội sau:

Thiết kế bản mạch tối ưu, sử dụng linh kiện chọn lọc ở các công ty hàng đầu 

Chíp: Infoneon nhập từ Đức

Pin Maxell nhập từ Nhật bản

Vỏ nhựa ABS nguyên sinh bền không phai màu theo thời gian.

Hình ảnh thiết kế và sử dụng chip, pin cao cấp:

IV. Những tiện ích cảm biến áp suất lốp mang lại

   Cảm biến áp suất lốp là thiết bị vô cùng quan trọng, nó chiếm đến 60% những vụ tai nạn trên đường cao tốc...

   Là thiết bị có thiết kế có cấu tạo đơn giản, lắp đặt thuận tiện, cảm biến áp suất lốp mang đến rất nhiều tác dụng khác nhau. Cụ thể như sau:

Bảo vệ lốp xe

Lốp xe quá căng hay quá non đều ảnh hưởng trực tiếp đến tuổi thọ lốp xe. Vì vậy, lắp đặt cảm biến áp suất sẽ các tài xế luôn kiểm soát được tình trạng áp suất lốp xe. Bên cạnh đó, người lái xe cũng kịp phát hiện ra dấu hiệu bất thường của lốp. Nhờ đó, lốp xe được bảo vệ tốt hơn, kéo dài tuổi thọ sử dụng. 

Giảm hao mòn các bộ phận trên xe 

Tình trạng áp suất không đạt chuẩn kéo dài khiến một số bộ phận trên xe ô tô sẽ bị hao mòn, hư hỏng nhanh chóng. Cụ thể, hệ thống giảm xóc, gầm xe chịu ảnh hưởng không nhỏ bởi hệ thống khung xe khi lốp quá căng. Đây đều là một trong những nguyên nhân gây ra hiện tượng nổ lốp giữa đường. Tuy nhiên, khi xe được lắp đặt cảm biến áp suất lốp, các vấn đề trên sẽ được khắc phục hiệu quả. Bởi người lái xe luôn nắm bắt được chính xác tình trạng lốp xe và chủ động điều chỉnh để lốp an toàn nhất có thể.

Tiết kiệm nhiên liệu 

Thông qua cảm biến áp suất lốp, người lái xe sẽ nhận biết được tình trạng lốp hay non, điều này sẽ giúp tiêu hao nhiên liệu ít hơn so với thông thường. Được biết, nếu lốp xe ở mức tiêu chuẩn, sẽ tiết kiệm được 2-3% lượng xăng tiêu thụ. 

Trên đây là tác dụng của cảm biến áp suất lốp mà các tài xế có thể tham khảo để hiểu rõ hơn về thiết bị này. Nếu xe của bạn chưa có cảm biến áp suất lốp thì hãy đến ngay với Skyauto để lắp đặt cho xế yêu những sản phẩm cao cấp, thông minh và hiện đại nhất. Skyauto cam kết mang đến cho khách hàng những sản phẩm đa tiện ích, hỗ trợ các tài xế, làm giảm áp lực trong việc điều khiển xe ô tô hàng ngày.

Cảm biến áp suất lốp TN408.

 

 

 

Tags : cảm biến áp suất lốp mitsubishi cảm biến áp suất lốp theo xe mitsubishi
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: